วินาทีช่วยชีวิตลูกควาย! ตกลงสระน้ำการประปา-ใกล้หมดแรง(ชมคลิป)

วันที่ 12 มิถุนายน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้เข้าไปตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งว่า พบลูกควาย ตกลงไปในสระน้ำที่มีความลึก ภายในสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค อ.แม่เมาะ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเจ้าของควาย คือ นายจารุเดช อายุ 57 ปี บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้เลี้ยงควายกว่า 10 ตัว ไว้ให้กินหญ้าในสวนใกล้กับสำนักงานการประปาแม่เมาะ แต่เมื่อมาดูอีกที พบว่า ลูกควาย อายุประมาณ 2 ปี ได้หายไป 1 ตัว จึงเดินออกตามหา กระทั่งมาพบว่า ลูกควายได้พลัดตกลงไปในสระน้ำดังกล่าว จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ เนื่องจากลูกควายได้ว่ายน้ำไปมา และใกล้จะหมดแรงแล้ว

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็ได้ลงไปในน้ำ เพื่อนำเชือกเข้าไปมัดตัวลูกควาย ซึ่งเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากลูกควายว่ายน้ำ และดื้นไปมา เมื่อสามารถมัดได้เสร็จแล้ว ก้ช่วยกันดึงขึ้นมาอย่างยากลำบากเช่นกัน เนื่องจากลูกควายถึงแม้จะตัวเล็ก แต่ก็มีน้ำหนักมากกว่า 300 กิโลกรัม ไม่นานนัก ทั้งเจ้าหน้าที่ และเจ้าของควาย ก็ช่วยกันดึงขึ้นมาได้สำเร็จ และอย่างปลอดภัย สามารถช่วยชีวิตลูกควายไม่ให้เกิดจมน้ำเสียชีวิตได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สายงานอาชีพวิทยาศาสตร์ข้อมูล หรือ Data Science เตรียมตัวสอบมาตรฐานอาชีพวิทยาศาสตร์ข้อมูล มาตรฐานสากลหนึ่งเดียวในประเทศไทย
บทความถัดไปเดินหน้าปฏิรูปการแพทย์แผนไทยเพื่อเศรษฐกิจและประโยชน์สูงสุดของประชาชน