วินาทีช่วยชีวิตลูกควาย! ตกลงสระน้ำการประปา-ใกล้หมดแรง(ชมคลิป)

วันที่ 12 มิถุนายน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้เข้าไปตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งว่า พบลูกควาย ตกลงไปในสระน้ำที่มีความลึก ภายในสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค อ.แม่เมาะ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเจ้าของควาย คือ นายจารุเดช อายุ 57 ปี บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้เลี้ยงควายกว่า 10 ตัว ไว้ให้กินหญ้าในสวนใกล้กับสำนักงานการประปาแม่เมาะ แต่เมื่อมาดูอีกที พบว่า ลูกควาย อายุประมาณ 2 ปี ได้หายไป 1 ตัว จึงเดินออกตามหา กระทั่งมาพบว่า ลูกควายได้พลัดตกลงไปในสระน้ำดังกล่าว จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ เนื่องจากลูกควายได้ว่ายน้ำไปมา และใกล้จะหมดแรงแล้ว

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็ได้ลงไปในน้ำ เพื่อนำเชือกเข้าไปมัดตัวลูกควาย ซึ่งเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากลูกควายว่ายน้ำ และดื้นไปมา เมื่อสามารถมัดได้เสร็จแล้ว ก้ช่วยกันดึงขึ้นมาอย่างยากลำบากเช่นกัน เนื่องจากลูกควายถึงแม้จะตัวเล็ก แต่ก็มีน้ำหนักมากกว่า 300 กิโลกรัม ไม่นานนัก ทั้งเจ้าหน้าที่ และเจ้าของควาย ก็ช่วยกันดึงขึ้นมาได้สำเร็จ และอย่างปลอดภัย สามารถช่วยชีวิตลูกควายไม่ให้เกิดจมน้ำเสียชีวิตได้

บทความก่อนหน้านี้สายงานอาชีพวิทยาศาสตร์ข้อมูล หรือ Data Science เตรียมตัวสอบมาตรฐานอาชีพวิทยาศาสตร์ข้อมูล มาตรฐานสากลหนึ่งเดียวในประเทศไทย
บทความถัดไปเดินหน้าปฏิรูปการแพทย์แผนไทยเพื่อเศรษฐกิจและประโยชน์สูงสุดของประชาชน