“เพื่อไทย” ลพบุรีจี้ กกต.เดินหน้าสอบปมซื้อเสียงในพื้นที่-ผู้สมัคร พปชร.ถือหุ้นสื่อ

 “เพื่อไทย” ลพบุรีจี้ กกต.เดินหน้าสอบปมซื้อเสียงในพื้นที่-ผู้สมัคร พปชร.ถือหุ้นสื่อ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายสุชาติ  ลายน้ำเงิน อดีตผู้สมัครส.ส.เขต 2 ลพบุรี พรรคพท. และนายพิชัย เกียรติวินัยสกุล อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ลพบุรี พรรคพท. แถลงข่าวทวงถามความคืบหน้ากับ กกต. กรณีมีการซื้อเสียงในพื้นที่ และกรณีคุณสมบัติชองผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ขาดคุณสมบัติเนื่องจากถือครองหุ้นสื่อ

โดยนายสุชาติ กล่าวว่า ตนได้ร้องเรียนเรื่องการซื้อเสียงในพื้นที่ ซึ่งทางสืบสวนจังหวัดลพบุรีก็ได้ส่งเรื่องไปยัง กกต. กลางแล้ว แต่ไม่รู้ว่าเรื่องไปอยู่ตรงไหน วันนี้ตนอยากขอความเป็นธรรมให้แก่ตนเอง ซึ่งตนจะทำหนังสือร้อง กกต. กลาง ว่าใดยื่นเรื่องไปยังศาลแล้วหรือไม่ เพราะเรามีพยานและหลักฐานชัดเจนว่ามีการซื้อเสียงในพื้นที่จริง และเราคงจะตามเรื่องนี้จนถึงที่สุด

ด้านนายพิชัย กล่าวว่า ตนได้ร้องเรียนเกี่ยวกับกรณีผู้สมัครของพรรคพปชร. คุณสมบัติกรณีถือหุ้นสื่อ ซึ่งตนได้ร้องเรียนเรื่องนี้ไปตั้งแต่ช่วง 3 วันหลังการเลือกตั้ง และมีการสอบสวนไปแล้ว มาจนถึงขณะนี้เวลาล่วงเลยมาเป็นระยะเวลานานแล้ว ซึ่งตนได้มีการสอบถามความคืบหน้าโดยตลอดก็ขอตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดคดีของตนจึงล่าช้า ซึ่งกกต.ก็มีการพิจารณาเรื่องนี้ในวันเดียวกันกับคดีของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) แต่กลับไม่มีการส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ทั้งที่มีพยานหลักฐานชัดเจน ซึ่งผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐเองก็รู้ตัวว่าขาดคุณสมบัติ จึงยุติการหาเสียงในทุกรูปแบบตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2562  จึงตั้งข้อสังเกตว่า กกต. มีการดึงเรื่องนี้ไว้หรือไม่

 

บทความก่อนหน้านี้‘เลขาฯชวน’ โต้ดึงเรื่องส่งศาลรธน.ปม 41 ส.ส.ถือหุ้นสื่อ แนะ ‘รังสิมันต์’ สอบทุกพรรค
บทความถัดไปอ.รัฐศาสตร์ จุฬาฯ ชี้ ตอนนี้ไทยไม่ใช่ ‘ปชต.ครึ่งใบ’ แต่เป็น ‘ประชาธิปไตยสลึงเดียว’