ตะลึง ทหาร-ตร.จับบริการ ‘ใบกระท่อม ยาแก้ไอ’ 24 ชม. บอกจ่ายเงินจนท. จับก็เปิดใหม่ได้

ตะลึง ทหาร-ตร.จับบริการ ‘ใบกระท่อม ยาแก้ไอ’ 24 ชม. บอกจ่ายเงินจนท. จับก็เปิดใหม่ได้

เมื่อเวลา 08.00 น .วันที่ 13 มิถุนายน ร.อ.สาธิต สุวรรณราช ผบ.ชป.รส.(สห.)บก.ควบคุม มทบ.42 พร้อมด้วย ร.ต.ท.สนธยา ผ่องใส หน.ชปข.กก.ตชด.43 นำกำลังตำรวจตระเวนชายแดน43และทหารมลฑลทหารบกที่42 ค่ายเสนาณรงค์ จู่โจมเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายค้ายาเสพติดในพื้นที่ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งใช้สังกะสีทำเป็นรั้วกั้นล้อมรอบมิดชิดในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ภายในรั้วมีบ้านตั้งอยู่ติดกัน 10 หลัง คนนอกไม่สามารถเข้าได้

โดยบ้านเป้าหมายที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นมี 3 หลังคือเลขที่ 43 และห้องแถวไม่ทราบเลขที่ 2 หลัง พบนายวัชรพล สวนจันทร์ อายุ 25 ปี สาวประเภท2 ซึ่งทำหน้าที่เป็นคนจำหน่ายยาเสพติด มีการซื้อขายผ่านทางช่องทางพิเศษ ที่มีการเจาะไว้โดยโดยเฉพาะ มีรั้วกันไว้ 2 ชั้นและเจาะช่องสังกะสีสำหรับส่งมอบของ ภายในมีการทำเป็นเคาเตอร์เอาไว้เพื่อวางยาแก้ไอ ใบกระท่อม และน้ำเชื่อม วางเอาไว้พร้อมจำหน่ายให้ลูกค้า

รายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ต้องตะลึง ขณะเข้าตรวจค้นในห้องน้ำเก่าหลังบ้าน ซึ่งมองผิวเผินเหมือนกับห้องน้ำปกติ แต่เมื่อยกโถส้วมออกดู ก็ปรากฏว่าเป็นแค่ห้องน้ำหลอกตาเท่านั้น ไม่ได้ใช้งานจริง แต่มีการเจาะช่องได้โถส้วมเพื่อใช้เก็บทั้งยาแก้ไอ ใบกระท่อมจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงยึดเอาไว้

รายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจยึดใบกระท่อม และยาแก้ไอที่ถูกซุกซ่อนไว้ในบ้านทั้ง 3 อีกหลายจุด เบ็ดเสร็จยึดใบกระท่อมได้ 25 กิโลกรัม ยาแก้ไอ 181 ขวด น้ำผลไม้ชนิดเข้มข้น 24 ขวด และยาแก้ไอชนิดแบ่งขาย10 ถุง

จากการสอบสวน นายวัชรพล ซึ่งเป็นพนักงานขายบอกว่า ที่นี่จะเปิดขายยาเสพติดให้ลูกค้า 24 ชั่วโมง มีพนักงานขายสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตลอด เคยถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและจับกุมมาแล้ว 2 ครั้ง จึงมีการปรับปรุงบ้านใหม่ทั้งหมด โดยสร้างรั้วล้อมรอบมิดชิด แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมอีก เจ้าของที่เป็นนายทุนใหญ่อ้างว่าไม่ต้องกลัวให้ขายไปตามปกติ เพราะแม้จะถูกจับกุมก็กลับมาเปิดได้อีก มีการเคลียร์และจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่บางหน่วยในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว

เจ้าหน้าที่ได้ยึดของกลางและควบคุมตัว นายวัชรพล ไปสอบสวนขยายผล เพื่อสาวไปถึงผู้เป็นเจ้าของซุ้มขายยาเสพติดซุ้มนี้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้คนตามข่าว : จิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี ไม่ง้อม.44-ขอรัฐบาลอยู่นาน
บทความถัดไปเรียงคนมาเป็นข่าว 13 มิถุนายน 2562