งูเหลือมแอบเข้าเล้าไก่เขมือบแม่พันธุ์ไก่ชน เรียกกู้ภัยช่วยจับ (คลิป)

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 มิถุนายน 2562 นายศิโรจน์ กมลวัฒนา อาสาสมัครกู้ภัยคูบางหลวง และนายอนุสิษฐ์ เนียมนะรา อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีงูเหลือมเข้าไปกินแม่พันธุ์ไก่ชนที่ บ้านเลขที่ 12 หมู่ 1 ตำบลคูบางหลวง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี พร้อมอุปกรณ์บ่วงจับงู

ที่เกิดเหตุพบนายสนั่น โต๊ะตีมะ 66 ปี เจ้าของแม่พันธุ์ไก่ชน ได้พาเจ้าหน้าที่ไปดูอยู่หน้าเล้าไก่ ซึ่งภายในเล้าไก่ พบแม่พันธุ์ไก่ จำนวน 11 ตัว และพ่อพันธ์ไก่ จำนวน 4 ตัว โดยแม่พันธุ์ไก่หายไปจำนวน 1 ตัว และพบงูเหลือมขนาดความยาว 4 เมตรนอนขดตัวอยู่ใกล้รังไข่ไก่ ลักษณะของลำตัวอวบอ้วนท้องป่อง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้บ่วงจับงู คล้องออกมาจากเล้า และงูเหลือมได้สำรอกซากตัวแม่ไก่ชนออกมา 1 ตัว พบว่าเป็นแม่พันธุ์ไก่ที่หายไป เจ้าหน้าที่จึงได้จับงูใส่กระสอบ เพื่อนำไปปล่อยตามแหล่งธรรมชาติ ส่วนซากไก่เจ้าของได้นำไปฝังดิน

ด้าน นายสนั่น โต๊ะตีมะ กล่าวว่า ตนเองเลี้ยงไก่ชนไว้จำนวน 15 ตัว โดยทั้งพ่อพันธ์ไก่และแม่พันธุ์ไก่ได้เลี้ยงรวมกัน ซึ่งช่วงเช้าตนเองจะมาปล่อยไก่เพื่อให้เดินออกมานอกเล้าและให้อาหาร แต่เมื่อเปิดเข้าไปพบว่าไก่รีบกระโดดออกมากันอย่างรวดเร็ว และพบว่ามีแม่พันธุ์ไก่ชนหายไป 1 ตัว เมื่อมองไปรอบ ๆ พบว่ามีงูเหลือมนอนขดอยู่ในเล้า จึงเรียกกู้ภัยมาช่วยจับดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุเบกขา‘สติมา ปัญญาเกิด’ โดย นพ.วิชัย เทียนถาวร
บทความถัดไปกลุ่มวัยรุ่นตีกัน-ยิงดุหน้าผับดังกลางเมืองราชบุรี (ชมคลิป)