ฝูงผึ้งนับพันรุมต่อย! ชายบุกป่าตีเอารังผึ้ง หนีสุดชีวิตขอความช่วยเหลือ

วันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่จากสมาคมกู้ภัยแม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ได้รีบเข้าไปตรวจสอบ และรับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกผึ้งรุมต่อย เหตุเกิดขึ้นบริเวณป่าละเมาะใกล้กับไร่มัน เขตบ้านม่อนแสนศรี ม.7 ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง หลังมีชาวบ้านแจ้งขอความช่วยเหลือ ว่ามีคนถูกฝูงผึ้งนับพันตัวรุมต่อยในป่าละเมาะดังกล่าว และผู้ได้รับบาดเจ็บได้วิ่งหนีออกมาอยู่ริมถนน

หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปหาผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือนายสถิตต์ ศรีปินตา อายุ 56 ปี ชาวบ้านป่าตันใต้ ม.6 ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง มีอาการเริ่มซึม หน้าเหลือง เนื่องจากถูกพิษของฝูงผึ้งรุมต่อยเป็นจำนวนมาก ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย มีผึ้งติดตามศรีษะ คอ และแขน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำขึ้นรถกู้ภัย พร้อมใช้เครื่องช่วยหายใจ เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการอ่อนแรง รีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลแม่ทะ

และเมื่อไปถึงห้องฉุกเฉินของโรงพยบาลแม่ทะ แพทย์และพยาบาลรีบให้การรักษา เมื่อเปิดเสื้อออกมายังพบผึ้งติดตามตัว ทั้งด้านหน้าและด้านหลังกว่า 50 ตัว ต้องคืบเอาตัวผึ้งและเหล็กในออกจากตัวผู้บาดเจ็บ

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ชายคนดังกล่าวได้เข้าไปในป่าบริเวณดังกล่าว ซึ่งอยู่ใกล้กับไร่มัน เพื่อจะไปเอารังผึ้งขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นผึ้งป่า แต่ขณะตีผึ้งนั้น ทำให้ผึ้งเกิดแตกรัง และบินลงมารุมต่อยชายคนดังกล่าวทันที ทำให้ต้องรีบวิ่งหนีออกมาอย่างโซซัดโซเซ จนถึงริมถนน ก่อนที่จะตะโกนเรียกให้ชาวบ้านที่ผ่านไปมาทราบ และขอความช่วยเหลือ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon