ริเป็นโจร! ศิษย์วัดชวนเพื่อนขโมย องค์พิฆเนศ ตามใบสั่ง พ้อเหนื่อยเพื่อนไม่ช่วยแบก

จากกรณีที่พระพิฆเนศปาง ประทานพร ท่ายืน สูง 19 นิ้ว หน้าตัก 9 นิ้ว เนื้อสัมฤทธิ ที่ตั้งในวิหารหลวงพ่อโตภายในวัดลาดเป้งตำบลนางตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ถูกขโมยหายไป เพียงความว่างเปล่าของฐานวางพระองค์ดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดใหญ่ ได้จับกุมคนร้ายแล้ว 2 คน คือนายณัฐพงศ์ ทิพย์ชื่น  อายุ 18 ปี ลูกศิษย์พระวัดลาดเป้ง พร้อมเพื่อนร่วมแก๊งซึ่งเป็นเยาวชนชายวัย 14 ปี รวมทั้งติดตามพระพิฆเนศคืนกลับมาได้แล้วนั้น

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 17 มิถุนายน  พ.ต.ท.สุทธิพงษ์ อ่อนละออ สารวัตรใหญ่ สภ.ลาดใหญ่ พร้อม ร.ต.อ.รังสรรค์ ดีรอด ร้อยเวร นำกำลังเจ้าหน้าที่เกือบ 10 นาย ควบคุมตัว นายอั๋น พร้อมเพื่อนร่วมแก๊งซึ่งเป็นเยาวชนชายวัย 14 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดแรกคือภายในวิหารหลวงพ่อโต วัดลาดเป้ง ขณะนายอั๋นขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ทะเบียน 1กก 4070 สมุทรสงครามพ่วงข้าง หรือรถซาเล้ง ไปจอดหน้าวิหาร และนายอั๋นเดินเข้าไปแบกพระพิฆเนศมาที่รถซาเล้ง โดยมีเยาวชนชายวัย 14 ปี นั่งดูต้นทาง จากนั้นได้ขับขี่รถซาเล้งไปในซอยอุดมยศหมู่ 3 ตำบลนางตะเคียน ห่างจากวัดประมาณ 1.5 กิโลเมตร เพื่อนำพระพิฆเนศไปซ่อนจุดแรก ก่อนจะขับไปที่ซอยไม่มีชื่อหมู่ 2 ตำบลนางตะเคียน ห่างจากวัดประมาณ 3.4 กิโลเมตร เพื่อนำเครื่องทรงพระพิฆเนศไปทิ้ง จากนั้นไปจุดที่นำพระพิฆเนศไปซ่อนจุดที่ 2 ในพื้นที่หมู่ 6 ห่างจากวัดประมาณ 5.2 กิโลเมตร ซึ่งระหว่างที่นายอั๋นต้องแบกพระพิฆเนศ จากรถซาเล้งไปตามจุดต่างๆ นายอั๋นก็บ่นเหนื่อยว่าแบกคนเดียว เพื่อนได้แต่นั่งดูบนรถซาเล้ง แต่กลับได้แบ่งเท่ากัน อยากถีบเพื่อนรักที่นั่งมาด้วยให้ร่วงจากรถ

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายอั๋นและเพื่อนร่วมแก๊งซึ่งเป็นเยาวชนชายวัย 14 ปี รับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยได้รับคำสั่งจากนายโก๊ะ ไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริง ให้ไปขโมยพระพิฆเนศในวัดลาดเป้งที่มีความศักดิ์สิทธิ์และสวยงาม เป็นที่ต้องการของตลาด โดยแจ้งจุดที่ให้นำไปซ่อนไว้ อีก 3 วันจะมีคนไปรับ เมื่อได้ค่าจ้างแล้วจะนำมาแย่งกันคนละครึ่ง แต่ยังไม่ได้บอกราคาที่แน่นอน กระทั่งถูกตำรวจจับกุมตัว เบื้องต้นแจ้งข้อหาทั้ง 2 คน ฐานความผิดร่วมกันลักทรัพย์ในยามกลางคืน ส่วนนายอั๋นถูกแจ้งอีกข้อหาคือ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า โดยผิดกฎหมาย ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนนายโก๊ะ จะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพื่อนๆ ดาราละคร ‘พ่อปลาไหล’ ร่วมอาลัย “น้ำตาล”ฟังสวดคืนที่ 4
บทความถัดไป‘เสี่ยโป้’ แจกอัดฉีด 1 แสน ‘เพชรรุ่งโรจน์’ สับศอกน็อก ‘นิเชาว์’ ยกที่ 4