‘อมตะ’ลุ้นเทรดวอร์ดันยอดขายที่ดินเข้าเป้า 950 ไร่

'อมตะ'ลุ้นเทรดวอร์
'อมตะ'ลุ้นเทรดวอร์ดันยอดขายที่ดินเข้าเป้า

นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด(มหาชน) เปิดเผยถึงแนวโน้มการลงทุนในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ชลุบรี และนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ระยอง ว่า ปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายที่ดินในไทย 950 ไร่ เป็นนิคมอุตสาหกรรมซิตี้ จ.ชลบุรี ตั้งเป้าขาย 150 ไร่ นิคมอุตสาหกรรมซิตี้ จ.ระยอง 500 ไร่ และนิคมอุตสาหกรรมไทยจีนตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมซิตี้ จ.ระยอง 300 ไร่ คาดรายได้ที่รับรู้จากการขายที่ดินปีนี้ประมาณ 2,500 ล้านบาท ตั้งเป้าหมายโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินได้ 70% ของรายได้ที่รับรู้ จากยอดขายครึ่งแรกของปีนี้ (มกราคม-มิถุนายน2562) อยู่ที่ประมาณ 200 กว่าไร่ และตั้งเป้าหมายยอดขายที่ดินในประเทศเวียดนามอีก 125 ไร่ รวมเป้าหมายยอดขายทั้งกลุ่มอมตะปีนี้อยู่ที่ 1,057 ไร่

“อานิสงส์จากสงครามการค้าระหว่างจีน-สหรัฐ คาดว่าจะทำให้นักลงทุนย้ายฐานการผลิตเข้ามาในไทยมากขึ้นในช่วงไตรมาส 2-3 ของปีนี้ โดยเฉพาะนักลงทุนจากจีนคาดจะมีการลงทุนมากกว่า 50% ของการลงทุนทั้งหมดของกลุ่มอมตะในไทย ใกล้เคียงกับปีก่อน อาทิ กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์ เกษตร และอาหาร ซึ่งการลงทุนจากจีนน่าจะทำให้ยอดขายที่ดินของอมตะได้ตามเป้าหมาย”นายวิบูลย์กล่าว

นายวิบูลย์กล่าวว่า ปัจจุบันธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมมีการแข่งขันกันค่อนข้างมาก ทำให้กังวลว่าจะเกิดภาวะสงครามราคาที่ดิน เพราะมีนักลงทุนรายใหญ่ที่อยู่ในพื้นที่หรือเส้นทางเดียวกัน อาทิ ดับบลิวเอชเอ, โรจนะ, ปิ่นทอง และซีพี ยอมรับว่าขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณการเกิดภาวะสงครามราคาที่ดินแล้ว แต่ส่วนตัวยืนยันกลุ่มอมตะยังไม่มีความจำเป็นต้องปรับราคาที่ดินให้ถูกลงเพื่อดึงดูดลูกค้าแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพื่อน “ให้โชค” รับทรัพย์กว่า 3 ล้าน!!!
บทความถัดไปโปรแกรมวอลเลย์บอลชายหาดยู 21 ชิงแชมป์โลก ที่อุดรธานี วันนี้