ตามสัญญา ‘ธรรมนัส’ ประสานทหารเตรียมซ่อมถนนเข้าหมู่บ้านแม่ต๋ำน้อย ระยะ 10 กม.

ตามสัญญา ‘ธรรมนัส’ ประสานทหารเตรียมซ่อมถนนเข้าหมู่บ้านแม่ต๋ำน้อย ระยะ 10 กม.

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน นายพีรวิท แซ่ลิ้ว ผู้ประสานงานบ้านแม่ต๋ำน้อย หมู่ 18 ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.เขต 1 พะเยา พร้อมด้วยนายอัครา พรหมเผ่า และ น.ส.ธนพร ศรีวิราช ได้เดินทางมาเยี่ยมประชาชนหมู่บ้านแม่ต๋ำน้อยตามสัญญาที่ได้ให้ไว้เมื่อตอนหาเสียง ไม่ว่าจะได้รับหรือไม่ได้รับเลือกตั้งก็จะมาเยี่ยมชาวแม่ต๋ำน้อยอย่างแน่นอน และเมื่อทางผู้กองธรรมนัสมาพร้อมคณะได้รับทราบถึงความยากลำบากด้านการคมนาคมในหมู่บ้าน จึงได้ช่วยเหลือทำการประสานงานไปยังหน่วยงานทหารพัฒนา จ.เชียงราย เพื่อเข้ามาช่วยปรับปรุงซ่อมแซมเส้นทางเข้าหมู่บ้านระยะทาง 10 กม. ให้สามารถใช้งานสัญจรได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ซึ่งทางหมู่บ้านรอทางทหารจะมาช่วยเหลือทำถนนให้

นายพีรวิทกล่าวอีกว่า โครงการซ่อมแซมถนนเข้าหมู่บ้านแม่ต๋ำน้อย ระยะทาง 10 กิโลเมตร วัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชน หมู่ 18 ได้ใช้ถนนในการสัญจรไปมาได้อย่างสะดวก ใช้เป็นเส้นทางลำเลียงและขนถ่ายสินค้าทางการเกษตรได้ดีขึ้น ที่สำคัญยิ่งกว่า คือ เพื่อให้การรับ-ส่งนักเรียนเป็นไปด้วยความสะดวกรวดเร็วปลอดภัยมากขึ้น และเพื่อให้การรับส่งผู้ป่วยมีความรวดเร็วทันท่วงที

“พี่น้องประชาชนชาติพันธุ์เมี่ยนและลีซอ บ้านแม่ต๋ำน้อย ซึ่งเป็นหมู่บ้านห่างไกลในป่าเขา ขอขอบพระคุณ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมทีมงานทุกท่าน ที่บอกกับพี่น้องแม่ต๋ำน้อยว่าจะกลับมาหาอีก ถึงแม้ว่าจะได้เป็น ส.ส.หรือไม่ได้เป็น ส.ส.ก็จะมาหาพี่น้องแม่ต๋ำน้อยอีกแน่นอน วันนี้พี่น้องแม่ต๋ำน้อยรู้สึกภูมิใจ และมีความปีติยินดีอย่างล้นเหลือ ที่ท่านได้กลับมาเยี่ยมเยือนพวกเราอีกครั้ง ท่านยังรับทราบปัญหาหลายอย่างหลายด้านที่พี่น้องชนเผ่าเราประสบมาโดยตลอด และปัญหาพืชไร่ที่เกิดขึ้นในขณะนี้อีกด้วย พวกเราพี่น้องบ้านแม่ต๋ำน้อยขอกราบขอบพระคุณท่านอย่างสูงอีกครั้งหนึ่งครับ” นายพีรวิทกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมชาย จี้ กกต. สอบอนาคตใหม่ ไม่ระบุระบอบปชต.อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ในข้อบังคับพรรค
บทความถัดไป‘คาวานี่’ ฮีโร่! โขกประตูชัยนำ ‘อุรุกวัย’ เฉือน ‘ชิลี’ 1-0 ซิวแชมป์กลุ่ม ศึกโกปา