หนุ่มน้อยใจ ขอ2 ล้านบาทลงทุนเกมส์ออนไลน์ แม่ไม่ให้ซดไซยาไนด์ดับ

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 มิถุนายน ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งออกสอบสวนเหตุคนกินยาพิษ ตายในบ้านเลขที่ 101 ม.7 ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมกับตำรวจสืบสวน แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรเมธาธรรมสถาน ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนไม้ พบศพนายวรคริสต์ คงตระกูล อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 168/10 ม.9 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนที่นอน หน้าโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ กลางห้องโถงชั้นล่างของบ้าน
ข้างศพพบขวดยาฆ่าแมลง “โปรแทสเซียม ไซยาไนด์” ชนิดน้ำ เหลือน้ำยาสีขาวเพียงครึ่งขวด และแก้วเปล่า คาดว่าผู้ตายใช้เป็นพาชนะสำหรับดื่มยาฆ่าตัวตาย ที่หูของผู้ตายพบลำโพงแบบหูฟังที่ต่อเชื่อมกับโทรศัพท์มือถือ พัดลม 2 ตัว ยังเปิดทำงานปกติ ตรวจสอบรอบบริเวณบ้านและตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด ที่เล็บมือและเท้ารวมทั้งริมฝีปากเขียวช้ำ เสียชีวิตมาประมาณ 2-3 ชั่วโมง

นางสมหมาย หิริโกกุล อายุ 62 ปี ป้าผู้ตายให้การว่า ผู้ตายไม่มีครอบครัว เป็นลูกชายคนโตของน้องสาว ประกอบอาชีพเปิดแผงขายเนื้อหมูในตลาดที่ จ.ชุมพร หลังแต่งงานกับสามีชาวชุมพร ส่วนผู้ตายมีนิสัยไม่ค่อยพูดชอบเก็บตัวเงียบ ไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่มีนิสัยเอาแต่ใจตัวเองมาตั้งแต่ยังเล็ก หลังติดเกมส์ออนไลน์ และกำลังเรียนปริญญาตรี เอกวิชาคอมพิวเตอร์ ที่มหาวิทยาลัยเอกชนในกรุงเทพฯ แต่ยังติดอยู่ 1 วิชา

“ สี่เดือนก่อนแม่ผู้ตายพาลูกกลับมา อยู่บ้านที่ซื้อไว้ให้ลูกชาย พร้อมให้เงินลงทุนปลูกเห็ดฟาง 4 แสนบาท ทำอยู่สักพักก็เลิกเพราะฝนตกหนัก จึงเอาเงินมาลงทุนเก็งกำไร เหรียญคอยน์ที่ใช้เล่นเกมส์ออนไลน์ ช่วงแรกก็ได้กำไรดี แต่ช่วงหลังเห็นบ่นว่าขาดทุน และเสียเงินไปจนหมด ต้นเดือนที่ผ่านมาแม่ผู้ตายมาหา ผู้ตายได้ขอเงินแม่ 2 ล้านบาท ไปลงทุนเล่นเกมส์แต่แม่ไม่ให้ โดยบอกว่าหากเอามาลงทุนทำสวนทำไร่ จะขายที่ดินที่ จ.ชุมพร มาให้ลุกลงทุน ”

นางสมหมายกล่าวต่อว่าผู้ตายได้นำยาฆ่าแมลง (“ไซยาไนด์”) ที่สั่งซื้อจากอินเตอร์เน็ต 2 ขวด ออกมาขู่แม่ว่าหากไม่ให้จะกินยาตาย เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา หลานชายพูดเป็นลางว่าไม่อยากอยู่แล้ว พร้อมกับนำนกแก้วที่เลี้ยงไว้ในกรง ไปฝากสามีตนที่บ้าน พร้อมกับซื้อถุงมือยาง 2 ห่อ มาเตรียมไว้ก่อนตาย และบอกว่าหากตนเองตายให้ญาติสวมถุงมือจับต้องศพ เนื่องจากเกรงว่าญาติจะได้รับอันตรายจากยาพิษ ที่มีความรุนแรงต่อร่างกายของมนุษย์อย่างมาก

ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญกล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุในเบื้องต้นสันนิฐานว่า ผู้ตายน้อยใจที่ขอเงินแม่ไปลงทุนเล่นเกมส์ออนไลน์ไม่ได้ จึงซื้อยาฆ่าแมลง “โปรแทสเซียม ไซยาไนด์” ชนิดน้ำมาดื่มเพื่อฆ่าตัวตาย ซึ่งยาชนิดนี้สามารถฆ่าคนตายภายใน 5-10 นาที แล้วแต่ปริมาณที่ดื่มเข้าไป ซึ่งถือว่าเป็นยาอันตรายอย่างมาก โดยญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สภา มรส.มีมติตั้ง ‘วัฒนา รัตนพรหม’ อธิการบดีคนใหม่
บทความถัดไปนายกฯเหน็บ เวทีอาเซียน ไม่ใช่ใครอยากพูดอะไรก็ได้ กิจการภายใน ห้ามก้าวล่วง