‘ดอน’ อุบ นั่งรมว.ต่างประเทศต่อหรือไม่ ขอโฟกัสประชุมอาเซียน-จี 20

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวจะได้กลับมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอีกครั้งในรัฐบาลใหม่ว่า ขอพูดเรื่องการประชุมจี20 ดีกว่า ส่วนเรื่องอื่นตอบไม่ได้ เพราะต้องไปรออะไรต่ออะไร

เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าจะได้อยู่ต่อในรัฐบาลใหม่และสานงานต่อไปใช่หรือไม่ นายดอนกล่าวว่า “ณ วันนี้ คุยแต่เรื่องจี20 และอาเซียนเท่านั้น อะไรที่เราทำมาด้านอาเซียน ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ และในการประชุมจี20 คงได้เห็นกันว่าผู้นำโลกมากันทั้งหมด ดังนั้น ถ้าถามเรื่องนี้ตอบได้ แต่ถ้าไม่มี ก็ขอบคุณ”

เมื่อถามว่าในการประชุมอาเซียนช่วงปลายปีนี้จะยังอยู่ในตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบงานหรือไม่ นายดอนกล่าวว่า เรื่องนี้ต้องดูกันต่อไป แต่เราทำมาแล้ว 2 รอบที่ผ่านมา โดยรวมถือว่าประสบความสำเร็จ ซึ่งไม่ใช่เรื่องของการจัดการ แต่เป็นเรื่องเนื้อหาที่มีความแปลกใหม่ เรียกรวมๆ ว่าถักทอ ร้อยรัด ต่อยอด เมื่อถามกระเซ้าว่า ถ้าเช่นนั้นก็ต้องอยู่ทอต่อ นายดอนกล่าวว่า ต้องรอดูต่อไป อันนี้ผมไม่ทราบ เมื่อถามอีกว่าต้องเข้าไปกรอกประวัติรัฐมนตรีเมื่อไหร่ นายดอนกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า ไม่ทราบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดราม่าครู-นักเรียนมาอีกแล้ว โซเชียลแห่แชร์อาจารย์ เสียงดังข่มขู่ กระชากหัวเด็กนักเรียน (ชมคลิป)
บทความถัดไปผบ.ตร.ยันต้องจับคนทำร้ายจ่านิวให้ได้ นายกฯกำชับมา วอนกลุ่มเคลื่อนไหวทำไมไม่เข้าสู่ระบบสภา