สลด ‘สองพี่น้อง’ แอบเล่นน้ำฝนตกก่อนลื่นตกบ่อลึกเสียชีวิต 2 ศพ

สลด ‘สองพี่น้อง’ แอบเล่นน้ำฝนตกก่อนลื่นตกบ่อลึกเสียชีวิต 2 ศพ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 มิถุนายน ร.ต.อ. ธนวัฒน์ สุดแก้ว ร้อยเวร สภ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี พร้อมด้วย นพ.ชัชชัย เทพจินดา และ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลดำเนินสะดวก ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งพบศพเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 ราย ที่บริเวณบ่อน้ำขนาดใหญ่ หมู่ 11 ต.ดอนกรวย อ.ดำเนินสะดวก
ที่เกิดเหตุมี นางพรทิพย์ แซ่เตียว อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นแม่ ของ ด.ญ ณัฎ (นามสมมุติ) อายุ 7 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.1 ร.ร.วัดโคกบำรุงราษฎร์ และนายบรรเจิด ศาลาสวัสดิ์ อายุ 30 ปี เป็นพ่อของ ด.ช. เดช (นามสมมุติ) อายุ 6 ขวบ เรียนอยู่ ชั้นอนุบาล 3 เรียนอยู่ที่ ศูนย์เด็กเล็ก อบต.ดอนกรวย ทั้งสองเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน

นางพรทิพย์ กล่าวว่า เมื่อตอนเช้าได้ ตามหาน้องทั้งสองคนได้หายออกจากบ้านไปโดยไม่สวมรองเท้าไปด้วย ทั้งสองคนพยายามตามหา แต่ก็หาไม่พบ จึงไปให้ นายบุญเกิด วรรณศิริ ผู้ใหญ่บ้าน ที่ 11 ต.ดอนกรวย อ.ดำเนินสะดวก ช่วยประกาศเสียงตามสายตามหาหากใครพบ จะได้แจ้งให้ทราบ และให้พากลับมาบ้าน จนกระทั่ง มีคนบอกว่าเจอน้องทั้งสองมาบริเวณบ่อเลี้ยงปลาท้ายหมู่บ้าน แล้วลงเล่นน้ำในคูเล็ก ๆ ซึ่งเป็นคลองส่งน้ำ จึงแจ้งไปยังมูลนิธิสว่างราชบุรี ให้นำเจ้าหน้าที่ช่วยงมหา ตรวจสอบคูน้ำเล็ก ๆ แต่ไม่พบจึงย้ายมาที่บริเวณบ่อ อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ใกล้กัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี ได้งมในบริเวณบ่อที่ขุดดินไปถมที่บ้านจนพื้นที่ลึกมากเมื่อมีฝนตกลงมาทำให้น้ำมีปริมาณสูงประมาณ 2 เมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็พบเด็กทั้งสอง จมบ่อดังกล่าวซึ่งศพห่างกันไม่ถึงเมตร

นางพรทิพย์ กล่าวอีกว่า ปกติแล้วน้องทั้งสองไม่เคยมาเล่นแถวนี้เลย เพราะบ่อนี้เขาขุดลึกมาก นี่เป็นครั้งแรกที่น้องพากันมา ซึ่งน้องคงจะเล่นสนุกมาเรื่อย ๆ แล้วพลัดลื่นตกลงไป เพราะมีฝนตกก่อนหน้านี้ และเด็กทั้ง 2 ว่ายน้ำไม่เป็น ทำให้ลื่นแล้วช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ส่วนเรื่องการเสียชีวิตพ่อแม่ของน้องทั้งสองไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด จะนำศพน้องทั้งสองไปตั้งบำเพ็ญศพทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อัพเดตอาการ ‘จ่านิว’ หมอผ่าตัดงัดจมูกที่โดนตีแล้ว ตาขวายังอักเสบ ‘ชัชชาติ-โรม’ รุดเยี่ยม
บทความถัดไป‘ฉลามชล’ เปิดบ้านขย้ำ ‘ปราสาท’ 1-0 ‘เชียงราย’ บุกยิง ‘ท่าเรือ’ 4-1 ‘กิเลน’ เฮ 2-1 ‘ตราด’ แพ้คาบ้าน 0-1