‘ธนกร’ ป้อง ‘บิ๊กตู่’ ไม่ใช่ตัวปัญหา ชี้ ‘ธนาธร’ มีอคติ จวกเลิกใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจ

“ธนกร” ป้อง “บิ๊กตู่” ไม่ใช่ตัวปัญหา ชี้ “ธนาธร” มีอคติ จวกเลิกใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจ เย้ยเอาเวลาไปเตรียมแก้ต่างคดีหุ้นสื่อดีกว่า

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐจบแล้ว ผู้บริหารได้ทำความเข้าใจ ทุกอย่างจึงจบด้วยดี ซึ่งการมีความเห็นที่แตกต่างกันเป็นเรื่องปกติในทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตย ส่วนกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คือตัวปัญหาและให้ลาออกนั้น นายธนาธรมีอคติเกินไป พล.อ.ประยุทธ์ทำอะไรก็ผิดไปหมดในสายตานายธนาธร พล.อ.ประยุทธ์ไม่ใช่ตัวปัญหา แต่เข้ามาเพื่อแก้ปัญหาให้กับประเทศมากกว่า ที่ผ่านมา 5 ปี พล.อ.ประยุทธ์ทำงานมากมายให้กับประเทศและประชาชน ตนเชื่อว่าพี่น้องคนไทยทราบดี นอกจากนั้นนายธนาธรบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์พูดเสมือนขู่เรื่องปฏิวัติเพราะมีปัญหาในพรรคพลังประชารัฐนั้น ก็เป็นการตีความเกินจริงเพราะการพูดดังกล่าวเป็นการชี้ถึงปัญหาที่ผ่านมาเท่านั้นเอง

นายธนกรกล่าวว่า วันนี้นายธนาธรควรที่จะเลิกพูดเรื่อง พล.อ.ประยุทธ์สืบทอดอำนาจเผด็จการได้แล้ว เพราะผ่านการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยมาแล้ว พรรคอนาคตใหม่ก็ลงสู้ศึกเลือกตั้งได้ ส.ส.มาหลายคน นายธนาธรควรเอาเวลาเตรียมข้อมูลไปแก้ต่างในคดีถือหุ้นสื่อกับศาลรัฐธรรมนูญจะดีกว่า เห็นบอกตลอดว่าเตรียมข้อมูลไว้พร้อมเอกสารหลายลัง แต่ทำไมขอเลื่อนการชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตาม หลายอย่างที่นายธนาธรพูดเป็นเรื่องไม่จริง ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์เสียหาย อยากให้นายธนาธรใช้สติในการทำงานการเมืองให้มากกว่านี้ ไม่ใช่วันๆ พูดแต่เรื่องเดิมๆ เช่น แก้รัฐธรรมนูญ การสืบทอดอำนาจ แต่ไม่เคยพูดถึงเรื่องปากท้องของพี่น้องประชาชน

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านร้อง ผู้สมัครส.ส.อุบลฯ เบี้ยวค่าจ้างหาเสียงเลือกตั้งเกือบแสน 3 เดือนยังเงียบ
บทความถัดไป‘ยิ่งลักษณ์’ โพสต์เฟซครบ 8 ปี เพื่อไทยชนะเลือกตั้ง 3 ก.ค. 54 ย้ำไม่เคยลืมบุญคุณปชช.