ผู้บริหาร สพฐ.ยันโครงการอาหารกลางวันส่วนใหญ่ไม่มีปัญหา ชวนผู้ปกครองสอดส่องร้องเรียน

ผู้บริหาร สพฐ.ยันโครงการอาหารกลางวันส่วนใหญ่ไม่มีปัญหา ชวนผู้ปกครองสอดส่องร้องเรียน

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม นายอัมพร พินะสา รองเลขาคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวภายหลังลงพื้นที่โรงเรียนบ้านควนเก ต.แป-ระ อ.ท่าแพ จ.สตูล เพื่อดูโครงการอาหารกลางวัน ว่าอาหารกลางวันเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะส่งผลให้เด็กนักเรียนจะเรียนรู้ดีหรือไม่ดี เรื่องของสุขภาพอนามัยอาหารกลางวันก็มีส่วนสำคัญ ดังนั้นอาหารกลางวันเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้นักเรียนได้รับอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ได้กินอาหารที่มีคุณค่าเพียงพอและครบทุกหมวดหมู่ ดังนั้นจึงลงมาดูที่โรงเรียนและพบว่าโรงเรียนบ้านควนเกได้ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องเหล่านี้

อย่างไรก็ตาม อยากจะฝากไปถึงพี่น้องประชาชนและผู้ปกครองว่า ปัญหาโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียนที่ตกเป็นข่าวไม่ใช่ทั้งหมด อาจจะเป็นเพียงส่วนเล็กน้อย แต่เมื่อเป็นข่าวอาจจะดูเหมือนว่าโรงเรียนไม่ได้ใส่ใจ ซึ่งตนในฐานะดูแลสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้เล็งเห็นกำชับและให้ทุกฝ่ายตระหนัก โดยเน้นย้ำให้ผู้อำนวยการเขตการศึกษาผู้อำนวยการโรงเรียนประจำจังหวัด ให้ความสำคัญเรื่องนี้ในทุกโรงเรียน พร้อมฝากให้ผู้ปกครอง นักเรียนช่วยมาเป็นหูเป็นตาในการสอดส่องและมาร่วมสังเกตการณ์ หรือมาร่วมดำเนินการอาหารกลางวันของโรงเรียนเพื่อลูกของเราก็จะเป็นการดี

หรือหากผู้ปกครองนักเรียนเห็นว่าโรงเรียนไหนที่ทำดี อยากให้มีการยกย่องเพื่อให้กำลังใจ โรงเรียนไหนทำไม่ดีไม่ถูกต้องสามารถร้องเรียนไปยังผู้ว่าราชการจังหวัด ร้องเรียนไปยังเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาหรือมัธยมศึกษาทั่วประเทศ หรือจะบอกกล่าวไปที่ สพฐ.ก็ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยอมถอย! ผู้บริหารสูงสุดฮ่องกงชี้ กฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน ‘ตายแล้ว’
บทความถัดไปศพ ‘หลวงพ่อแต’ กลับถึงวัดแล้ว ลูกศิษย์ร่วมอาลัย ผญบ.งง ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้