‘มงคลกิตติ์’ ลงพื้นที่แม่สอด ถกประเด็นต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย ก่อนนำเข้าสภาฯ

‘มงคลกิตติ์’ ลงพื้นที่แม่สอด ถกประเด็นต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย ก่อนนำเข้าสภาฯ

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ว่าการอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมคณะ ได้เดินทางไปพบกับผู้แทนวินจักรยานยนต์รับจ้าง เพื่อรับหนังสือร้องเรียนเกี่ยวกับคนต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ที่เข้ามาแย่งอาชีพคนไทย โดยเฉพาะอาชีพขี่สามล้อแดงรับจ้าง มีบุคคลต่างด้าวจำนวนมากใช้สามล้อแดงไปรับโดยสารในตลาดสด ทำให้ผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างได้รับความเดือดร้อน หลังจากรับหนังสือร้องเรียนแล้ว นายมงคลกิตติ์ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอแม่สอด โดยมีนายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด, ขนส่งจังหวัดตาก สาขาแม่สอด ร่วมชี้แจง ซึ่งทางพรรคได้นำปัญหาดังกล่าว หารือในที่ประชุม จากนั้นทางคณะได้เดินทางไปยังอำเภอแม่ระมาดต่อไป

นางมงคลกิตติ์กล่าวว่า การลงพื้นที่อำเภอแม่สอดครั้งนี้ ได้รับการร้องเรียนจากผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์รับจ้างในอำเภอแม่สอด กำลังได้รับความเดือดร้อนจากการถูกคนต่างด้าวแย่งงานจากชาวต่างชาติขี่สามล้อแดงรับผู้โดยสาร จึงลงพื้นที่เพื่อรับเรื่องร้องเรียน และหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมด้วย แต่ขาดฝ่ายตำรวจภูธรแม่สอดไม่ได้เข้าร่วมประชุม ส่วนปัญหาความเดือดร้อนของจักรยานยนต์รับจ้างที่ได้รับความเดือดร้อนนี้จะนำเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร แต่การแก้ปัญหาที่ดีนั้น เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และต้องไม่มีผลประโยชน์ จะทำให้แก้ปัญหาได้

ด้านขนส่งจังหวัดตาก สาขาแม่สอด แจ้งว่า ผู้ได้รับความเดือดร้อนสามารถแจ้งมายังขนส่งจังหวัดตากได้ทันที ทางเจ้าหน้าที่จะเข้าไปดำเนินการจับกุม

อย่างไรก็ดี ปัญหาชาวเมียนมาที่ไปใช้สามล้อแดงรับจ้างบรรทุกผู้โดยสารในแม่สอดมีมานานแล้ว ทางกลุ่มผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์ได้ร้องเรียนมาหลายครั้ง แต่เจ้าหน้าที่เข้มงวดเพียงไม่กี่วัน และกลับเข้าสู่สภาพเดิมอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธรรมดาที่ไหน! ส่องชุดประกวด ‘ดาวเดือน-ดาวเทียม’ ศิลปกรรม มศว ปี’62 ธีม Fofakanda ล้ำทะลุโลก (ภาพชุด)
บทความถัดไปดีเดย์10ธ.ค.62“พาณิชย์”ห้ามนำเข้ารถยนต์ส่วนตัวใช้แล้ว