จัด ‘ปศุสัตว์เคลื่อนที่’ น้อมเกล้าฯถวาย ‘ในหลวงรัชกาลที่ 10’

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวงรัชกาลที่ 10 กรมปศุสัตว์จัดโครงการปศุสัตว์เคลื่อนที่น้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการปศุสัตว์เคลื่อนที่เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 พร้อมด้วยนายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี กล่าวต้อนรับ, พลอากาศตรี ธวัชชัย ศรีแก้ว หัวหน้าแผนกสัตวบาลในพระองค์ 904 คณะกรรมการอำนวยการโครงการปศุสัตว์เคลื่อนที่เฉลิมพระเกียรติฯ, ปศุสัตว์เขต1, ปศุสัตว์จังหวัดสระบุรี, นายอำเภอแก่งคอยและข้าราชการ, จิตอาสาและประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรมที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี


เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 กรมปศุสัตว์ได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่ทรงมีน้ำพระราชหฤทัยต่อเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์และสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งทั่วประเทศ

เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และร่วมเทิดพระเกียรติในเดือนมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ทั้งนี้ โครงการปศุสัตว์เคลื่อนที่เฉลิมพระเกียรติภายในงานมีการจัดกิจกรรมการออกหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการแก่ประชาชน ที่ผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมวจรจัด และปล่อยขบวนรถออกให้บริการแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดสระบุรีและมีกิจกรรมให้ความรู้ทางวิชาการและกิจกรรมสันทนาการเพื่อรับของรางวัลต่างๆ มากมาย

ทั้งนี้ กรมปศุสัตว์หวังว่าโครงการนี้จะเป็นประโยชน์แก่ประชาชน เกษตรกร ผู้เลี้ยงสัตว์ และสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งในที่สาธารณะ เพื่อทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและยั่งยืนตลอดไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กองทัพภาค 3 ตั้งกก.สอบทหารในสังกัดถลกหนังแมวดาว
บทความถัดไป“นพ.มงคล” อดีต รมว.สาธารณสุขเผยเป็นมะเร็งที่ไตข้างซ้าย ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจเพียบ