สาวร้อง เจ้าอาวาสวัดดังหาดใหญ่ ใส่ร้ายหลังถูกจับก้นในวัด เพ้อถูกสังคมจับผิดใส่สั้นเอง

สาวร้อง เจ้าอาวาสวัดดังหาดใหญ่ ใส่ร้ายหลังถูกจับก้นในวัด เพ้อถูกสังคมจับผิดใส่สั้นเอง

ตามที่มีคดีหญิงสาวถูกชายหนุ่มจับก้นในโบสถ์วัดศรีสว่างวงศ์ หรือวัดเกาะเสือ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ยังไม่จบและทำท่าจะอลวนวุ่นวานเป็นหนังเรื่องยาวต่อไปอีก เพราะหลังจากที่เมื่อวานนี้หญิงสาวคนนี้ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าอาวาสวัดเกาะเสือ และครูที่นำภาพหญิงคนหนึ่งที่นุ่งสั้นไปนั่งไหว้พระในโบสถ์ มาโพสผ่านโซเชียลซึ่งเธอระบุว่าเป็นตัวเธอ ขณะที่เจ้าอาวาสได้ออกมาตอบโต้ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของหญิงสาวคนนี้ที่นุ่งสั้นห่มสั้นเข้าวัด และเคยตักเตือนแล้วแต่กลับตอบกลับว่าพระยิ่งเตือนก็ยิ่งชอบนั้น

ล่าสุดวันที่ 10 กรกฎาคม หญิงสาวก็ได้ไปแจ้งความที่สภ.หาดใหญ่ อีกรอบ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ พระครูปลัดภูวนัย สุเมธโส เจ้าอาวาสวัดศรีสว่างวงศ์ ที่พูดใส่ร้ายตน และเพจข่าวท้องถิ่นใน อ.หาดใหญ่ เพจหนึ่งที่นำบทสัมภาษณ์เจ้าอาวาสไปลงในลักษณะหมิ่นประมาท

หญิงสาวกล่าวว่า จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ตนต้องการออกมาช่วยเหลือสังคม ให้ตำรวจจับกุมชายโรคจิตที่ก่อเหตุจับก้นตนในวัด เพื่อไม่ให้ไปก่อนเหตุกับลูกหลานใครอีก และไม่เคยพูดจาให้ร้ายวัดเกาะเสือและวัดก็ไม่ได้ผิดอะไร หรือเกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้ เพียงแค่เหตุเกิดที่วัดเกาะเสือเท่านั้น

“เจ้าอาวาสนำภาพขณะดิฉันนุ่งสั้นมาโพสต์ และให้สัมภาษณ์ในลักษณะใส่ร้ายตนว่ามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม นุ่งสั้นมาวัด ทำให้เป็นสาเหตุให้ถูกขยำก้น และเคยตักเตือนตนหลายครั้ง ซึ่งตนยืนยันว่าไม่เคยมีเจ้าอาวาสหรือพระองค์ไหนในวัดมาเตือนและ ก็ไม่เคยมีใครพูดคุยหรือยุ่งเกี่ยวกับพระ เพียงแค่มาสวดมนต์ขอพระในโบสถ์เท่านั้น”

ตนกลายเป็นจำเลยสังคม ทำให้วัดเสียหายและถูกเจ้าอาวาสตำหนิ แทนที่จะมาช่วยกันจับตัวคนร้ายแต่กลับมาโทษเธอคนเดียว ทั้งที่เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับวัดหรือพระในวัดเลย

ส่วนเพจเพจหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ที่นำบทสัมภาษณ์เจ้าอาวาสไปลงจนตนเองกลายเป็นฝ่ายผิด และตกเป็นจำเลยสังคมทั้งๆที่เป็นผู้ถูกกระทำ

“ตัดสินใจเข้าแจ้งความอีกครั้ง เพื่อให้ดำเนินกับทั้งเจ้าอาวาสวัดเกาะเสือและเพจที่เสนอข่าวบิดเบือน จนทำให้เธอเสียหาย ซึ่งเข้าข่ายความผิดหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และพรบ.คอมพิวเตอร์ด้วย”

หญิงสาวยังบอกอีกว่า ที่ออกมาเพื่อต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเอง เพราะเธอเป็นผู้ถูกกระทำและนำเรื่องที่เป็นภัยสังคมออกมาเตือน ไม่ได้จะหาเรื่องกับพระหรือทำให้วัดเสียหาย แต่กลับกลายเป็นว่าตนถูกพระจับผิด แทนที่จะมาช่วยกันแก้ปัญหาสังคม จับโจรโรคจิตเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุกับใครอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หม่อมเต่า’ ทิ้งเก้าอี้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เปิดทางหลานสาว ‘เอนก’ เป็น ส.ส.แทน
บทความถัดไปดูชัดๆ สายป่านโชว์ภาพความเป็นจริง หลังแต่งงานได้เพียง 6 วัน