การเมืองท้องถิ่นชลบุรีคึกคัก! คมกฤช สิงห์โตทอง ลั่นพร้อมชน‘เนย ซินญอริต้า’

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม นายคมกฤช สิงห์โตทอง หรือกำนันโป่ง อดีตนายกสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ในการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี (อบจ.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี (ส.อบจ.) คาดว่าจะมีการเลือกตั้งปลายปี 2562 นั้น ตนได้เตรียมพร้อมที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรี เขต 2 อ.บ้านบึง ซึ่งมีนายบรรจบ สิงห์โตทอง เป็นสมาชิกสภาจังหวัดชลบุรีอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตามอยู่ที่การตัดสินใจของนายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง หรือ ส.ส.เป้า อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หากได้รับการคัดเลือกให้ลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ชลบุรี ในนามของอนาคตใหม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของผู้บริหารพรรคอนาคตใหม่ เพราะนายจิรวุฒิได้แจ้งความจำนงไปแล้ว

นายคมกฤชกล่าวว่า ส่วนความพร้อมของตนนั้น จากการที่คลุกคลีกับชาวบ้านมาตลอด เชื่อมั่นมีฐานคะแนนเสียงมากพอสมควร ส่วนคู่แข่งนั้นอาจจะเป็นน้องเนย อดีตสมาชิกและนักร้องนำวง ซินญอริต้า หรือ น.ส.ลลิตา สิงห์โตทอง ลูกสาวของนายบรรจบ สิงห์โตทอง เนื่องจากเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดอาคารเรียน “องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พ.ศ.2561” ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีสนับสนุนงบประมาณในการก่อสร้างจำนวนทั้งสิ้น 11,260,000 บาท เพื่อสนับสนุนและสร้างโอกาสในการศึกษาให้เด็กนักเรียนมีอาคารเรียน

“นายวิทยาได้ถามผมว่าขอไฟเขียวได้ไหม เนื่องจากนายบรรจบ จะหยุดบทบาททางการเมืองและต้องการส่งน้องเนยลงแทน จึงได้ตอบไปว่าแล้วแต่พี่ใหญ่ (นายจิรวุฒิ) จะเป็นคนตัดสินใจ ซึ่งผมพร้อมเสมอ เพราะทุกวันนี้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นก็เพราะการช่วยเหลือของพี่ใหญ่” นายคมกฤชกล่าวและว่า ในเรื่องการเมืองนั้นตนมีความสนใจอยู่แล้ว ปกติก็ช่วยเหลือชาวบ้านมาตลอด หากมีตำแหน่งทางการเมืองท้องถิ่นบ้าง การทำงานก็จะคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง กล่าวว่า ขณะนี้ตนได้เตรียมความพร้อมตลอดเวลา ในการเตรียมการลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ชลบุรี ในนามของพรรคอนาคตใหม่ และได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคเรียบร้อยแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาของผู้บริหารพรรค และพร้อมที่ทำตามกฎกติกาของพรรคอนาคตใหม่ นอกจากนี้ยังได้มีการเตรียมความพร้อมในการโชว์วิสัยทัศน์ หากมีการสัมภาษณ์ก่อนที่จะพิจารณาให้ลงสมัครนายก อบจ.ชลบุรี

นายจิรวุฒิกล่าวว่า ส่วนการคัดผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิก อบจ.ชลบุรีในนามของพรรคอนาคตใหม่นั้น ทราบว่ามีหลายคนต้องการลงสมัครในนามของพรรคอนาคตใหม่จำนวนมาก และได้มีการสมัครและแจ้งความจำนงไปแล้วหลายคน ซึ่งสมาชิก อบจ.ชลบุรี ในครั้งนี้ได้เพิ่มจำนวนเป็น 42 คนจากเดิม 36 คน ซึ่งทางพรรคอนาคตใหม่จะเป็นผู้ตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง ส่วนกรณีของนายคมกฤชนั้นได้แจ้งความจำนงว่าพร้อมจะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรี เขต 2 บ้านบึงนั้น ก็ต้องปฏิบัติตามกติกาของพรรคอนาคตใหม่ที่กำหนดไว้ และอยู่ที่นายคมกฤชจะตัดสินใจ แต่ตนก็พร้อมให้การสนับสนุน

ส่วนกระแสเกี่ยวกับ นายพฤฒิพงศ์ สิงห์โตทอง และนายบรรจบ สิงห์โตทอง สมาชิกองค์การบริหารส่วน จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นญาติพี่น้องกับนายจิรวุฒิ ขณะนี้สังกัดกลุ่มเรารักชลบุรี ซึ่งมีนายวิทยาเป็นหัวหน้ากลุ่มนั้น นายจิรวุฒิกล่าวว่า ในการเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรีที่จะเกิดขึ้นในอนาคตก็อยู่ที่การตัดสินใจของนายพฤฒิพงศ์ และนายบรรจบว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งในกลุ่มใด ส่วนการเลือกตั้งนั้นอยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โปรจูเนียร์’ รอดตัดตัวหวุดหวิด หมดลุ้นป้องกันแชมป์แอลพีจีเอ ‘มาราธอน คลาสสิก’
บทความถัดไป‘เปโตรเซียน’ ออกอาวุธเต็มคว้าชัยเอกฉันท์เหนือ ‘เพชรมรกต’ ดวลสนั่นกัวลาลัมเปอร์ศึก ‘วัน แชมเปี้ยนชิพ’