เสาสปอตไลต์ไฟรั่วกลางสนามบาส ชอร์ตนักบาสหนุ่มเสียชีวิต 1 ราย

เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรภูเก็ตได้รับแจ้งเหตุ มีประชาชนที่มาออกกำลังกายถูกไฟฟ้าชอร์ตบริเวณสนามบาสเกตบอล ภายสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (สวนหลวง) ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย จำนวน 2 คน หลังรับแจ้งจึงประสานรถกู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ร่วมตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ

โดยที่เกิดเหตุพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน โดย 1 คน ยังรู้สึกตัว และอีก 1 คน อาการสาหัส ไม่มีชีพจร จึงเข้าทำการปั๊มหัวใจ ก่อนเร่งนำตัวทั้งสองส่งยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตเป็นการด่วนเพื่อให้แพทย์ทำการรักษา แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บรายที่อาการสาหัสนั้นได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายคาห์เลด นัวร์ อายุ 18 ปี (ลูกครึ่ง อียิปต์-ไทย) นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะการบริการและการท่องเที่ยวสาขาวิชาการจัดการการบริการ (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต และเป็นหลานชายของนายชัยยศ ปัญญาไวย อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จ.ภูเก็ต และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต

จากการสอบถามเบื้องต้นคนที่มาออกกำลังและเล่นบาสเกตบอลอยู่ภายในสนามบาสเกตบอลซึ่งอยู่ภายในสวนหลวงฯ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คน ก็เล่นบาสเกตบอลตามปกติ แต่ในระหว่างที่หยุดพักก็ได้มานั่งที่บริเวณใกล้กับเสาไฟฟ้าส่องสว่าง และระหว่างนั้นสองคนก็ได้ทำการยืดกล้ามเนื้อ และบังเอิญมีส่วนหนึ่งของร่างกายไปโดนเสาไฟส่องสว่าง และล้มลง ก่อนที่ผู้เห็นเหตุการณ์จะเข้าไปช่วยเหลือ และผลักผู้บาดเจ็บออกมาได้ 1 คน แต่ผลักอีกคนไม่ทันทำให้ถูกไฟดูดจนหมดสติ และมีการแจ้งไปยังศูนย์นเรนทรฯ มาทำการรับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 21.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.อนุวรรตน์ รักษายศ รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองภูเก็ต ได้ลงตรวจสอบเสาไฟส่องสว่างบริเวณสนามบาสเกตบอล ภายในสวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ โดยมีนายชัยยศ ปัญญาไวย อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จ.ภูเก็ต และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต ซึ่งเป็นญาติของผู้เสียชีวิต และญาติๆ รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศบาลนครภูเก็ต ร่วมให้ข้อมูล ซึ่งเมื่อไปถึงพบว่า ทางเจ้าหน้าที่ ได้มีการแก้ไขสายไฟซึ่งอยู่ที่ต้นเสาไฟฟ้าและมีการปิดช่องสายไฟเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุกับคนอื่นๆ อีก โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้นเชื่อว่า สาเหตุที่ทำให้มีการบาดเจ็บและเสียชีวิตนั้น มาจากกระแสไฟฟ้าจากเสาไฟส่องสว่างดังกล่าวรั่ว แต่ทั้งนี้ก็ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตเป็นลำดับแรก และเป็นเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิด ซึ่งจะได้เข้าไปช่วยเหลือเยียวยาตามกำลังที่จะสามารถทำได้ พร้อมทั้งการอำนวยความสะดวกประสานงานในด้านต่างๆ ในด้านการจัดการศพ ขณะเดียวกันจะได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อหาสาเหตุว่ามาจากอะไรกันแน่ และมีความผิดพลาดเกิดขึ้นตรงจุดใด เนื่องจากในสวนหลวงฯ จะมีไฟฟ้าส่องสว่างจำนวนมาก โดยส่วนหนึ่งจะอยู่ในความดูแลของทางเทศบาล และอีกส่วนมีการว่าจ้างบริษัทเอาต์ซอร์สดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุที่นำมาซึ่งความเสียใจและความสูญเสียขึ้นอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX : เงื่อนแง่ การแก้ไข รัฐธรรมนูญ กัญชาเสรี ใน นโยบายรัฐบาล
บทความถัดไปจับจริงนะจ๊ะ! ตำรวจขอนแก่นลงพื้นที่จับพวกดื่มเหล้าริมบึงหนองโคตร