‘อนุทิน’ โต้ ‘เพจสาสุข’ ลั่นไม่คิดหากินเรื่องกัญชา จวกพวกชอบสร้างเรื่อง ยันมาดี

‘อนุทิน’ โต้ ‘เพจสาสุข’ ลั่นไม่คิดหากินเรื่องกัญชา จวกพวกชอบสร้างเรื่อง ยันมาดี

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม เพจ Gossipสาสุข ที่ระบุว่า เป็นเพจเรื่องลึก แต่ไม่รับ กับเรื่องราวสาธารณสุขแบบไทยๆ โพสต์ข้อความระบุหัวเรื่องว่า บุคลากรสาธารณสุขกุมขมับ! แผน “อนุทิน” ตั้ง อสม.เป็นผู้เผยแพร่ “กัญชา” ทั้งที่ สธ.ยังมีเรื่องอื่นให้ทำอีกแยะ โดยมีการระบุเนื้อหาและท่าทีไม่เห็นด้วยกับนโยบายกัญชา พร้อททั้งระบุว่า “ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ ก็ออกแถลงการณ์แสดงความกังวล เมื่อปลายเดือน พ.ค. นั่นสะท้อนให้เห็นว่ากัญชา ไม่ได้เป็นยาวิเศษ

เสี่ยหนูและทีมงานจะมุ่งไปทางเดียว คือพยายามเอาทรัพยากรทุกอย่างทุ่มไปทั้งหมด และเตรียมใช้สรรพกำลังถึงขั้นประกาศว่าจะอบรมการใช้กัญชาเพื่อการแพทย์โดยเริ่มต้นจากการอบรมอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) ที่ปัจจุบันมีมากกว่า 1 ล้านคนทั่วประเทศให้ทำหน้าที่“โปรโมต” กัญชา เสมือนหนึ่งว่าเป็น ทูตกัญชา ด้วยการทดลองปลูกในบ้าน ในครัวเรือนของตัวเองก่อน
น่าสนใจอีกอย่างก็คือนอกจากอสม.จะมีหน้าที่โปรโมตกัญชาแล้วกระทรวงหมอยุคภูมิใจไทยยังติดอาวุธให้ อสม. มีบทบาทเป็น หมอพื้นบ้าน โดยเพิ่มเงินเดือนจาก 1,000 บาทให้เป็น 5,000 บาทอีกด้วย
และช่วงท้ายระบุว่า หวังว่า เสี่ยหนู และพรรคภูมิใจไทย จะมีเวลากลับไปนั่งคิดดีๆ อีกครั้ง ยกเว้นแต่จะมีผลประโยชน์อะไรแอบแฝง ซ่อนเร้นอยู่เบื้องหลังเท่านั้นเอง

ทำให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เข้าไปแสดงความคิดเห็นในเพจดังกล่าว พร้อมทั้งแชร์ข้อความมาหน้าเพจตัวเองว่า “เวลายังไม่ทราบอะไรทั้งหมดและยังไม่มีข้อมูลที่ครบ อย่าพึ่งไปสรุปอะไรที่ยังหาความจริงไม่ได้ ยืนยันว่าผมมาดี มาเพื่อทำให้ผู้รับบริการได้ประโยชน์มากที่สุด ไม่คิดที่จะเข้ามาทำมาหากินเรื่องกัญชาอย่างที่พยายามสร้างเรื่องขึ้นมา มีอะไรสงสัย ห้องทำงาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อยู่ชั้น4 ตึก สำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมร่วมหารือตลอดเวลาครับ พูดคุยกันดีๆ มีทางออกแน่นอน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon