2ทีมราชบุรีครองแชมป์สมัยที่สอง การแข่งขัน“นาฏมวยไทยอีซูซุ” ปีที่ 10 (คลิป)

เพื่อสนับสนุนเยาวชนทั่วประเทศให้ร่วมสืบสานและรักษาไว้ซึ่งศิลปะมวยไทยอันเป็นมรดกของชาติให้คงอยู่อย่างยั่งยืน โดย มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด กล่าวเปิดการแข่งขันว่า ทางตรีเพชรอีซูซุเซลล์ฯ ได้จัดการแข่งขัน นาฏมวยไทยอีซูซุ ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 แล้ว หลังจากเริ่มต้นเมื่อปี 2552 ในวาระครบรอบ 20ปี ของศึกอีซูซุคัพ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยให้ความสำคัญของการอนุรักษ์มวยไทซึ่งเป็นเอกลัษณ์ของประเทศไทย

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประกอบด้วยทีมแชมป์และรองแชมป์ระดับภูมิภาคทั้งระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและอาชีวศึกษา จำนวน 9 ทีม จากผู้เข้าแข่งขันกว่า 200 ทีม ที่ต่างก็ได้ฝึกซ้อมและเตรียมความพร้อมมาอย่างเต็มที่ เพื่อช่วงชิงชัยชนะในปีนี้

ในที่สุดทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุดจนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น คือ โรงเรียนวัดน้ำพุ สำนักงานสลากกินแบ่งสงเคราะห์ 54 จ.ราชบุรี ซึ่งถือเป็นชัยชนะสมัยที่ 2 แล้ว  ส่วนทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและอาชีวศึกษา คือ วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี จ.ราชบุรี ซึ่งสามารถครองแชมป์เป็นสมัยที่สองได้เช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กก้อง’มั่นใจ’พิพัฒน์’รู้จักงานกีฬา เตรียมเข้าพบรมว.คนใหม่รับนโยบาย
บทความถัดไป‘ยูเอ็น’ เผย คนตายจาก ‘เอชไอวี’ ทั่วโลก ลดลง 1 ใน 3