ศรัทธา-แบ่งปัน วิ่งสู่ชัย (พัฒนา)

ศรัทธา-แบ่งปัน วิ่งสู่ชัย (พัฒนา)

เนื่องในโอกาส ครบรอบ 30 ปี ของมูลนิธิชัยพัฒนา บริษัท มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ จำกัด โดย ประดิษฐ์ สมดังเจตน์ กรรมการผู้จัดการ ร่วมด้วยพันธมิตร จัดงาน “วิ่งสู่ชัย (พัฒนา)” กิจกรรม VIRTUAL RUN การกุศลที่จะวิ่งที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้ สะสมระยะทางการวิ่งผ่านทางแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์ที่มีอุปกรณ์จับเวลาและระยะทางเพื่อใช้ในการส่งผลวิ่ง ซึ่งการสมัครวิ่งของทุกคนจะเป็นส่วนหนึ่งในการ “บริจาคเงินสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา” รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจากการจัดงานวิ่งมอบสมทบให้มูลนิธิชัยพัฒนา โดยจัดงานเปิดตัวที่ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

ประดิษฐ์ สมดังเจตน์ ตัวแทนคณะผู้จัดงาน เล่าว่า จุดเริ่มต้นของงานนี้เกิดจากที่ตนได้ร่วมงานอุ่นไอรัก และได้รู้จักกับ ร้านภัทรพัฒน์ จนได้เห็นว่าในมูลนิธิชัยพัฒนามีกว่า 200 โครงการอยู่ในความดูแลจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือ จึงจัดทำโครงการ วิ่งสู่ชัย (พัฒนา) ขึ้น ตั้งใจให้เป็นงานที่ไม่มีค่าใช้จ่ายเยอะ เพราะจะได้มีเงินเหลือสมทบทุนมูลนิธิมากที่สุด จึงเกิดเป็นการวิ่งรูปแบบ “เวอร์ชวลรัน” เพราะผู้สมัครจะวิ่งที่ไหนบนโลกก็ได้

ภากมล รัตตเสรี กรรมการและรองเหรัญญิก มูลนิธิชัยพัฒนา กล่าวว่า มูลนิธิชัยพัฒนา มีโครงการในความรับผิดชอบกว่า 200 โครงการทั่วประเทศ

“ในหลวงรัชกาลที่ 9 รับสั่งว่า การทำงานของมูลนิธิฯ ไม่อยากให้เรี่ยไร แต่อยากให้ทุกคนมองเห็นและเกิดศรัทธา วันนี้มีคนศรัทธาแล้ว งานวิ่งสู่ชัย (พัฒนา) จึงเกิดขึ้น และทุกท่านมีส่วนร่วมในการทำบุญ และยังทำให้คนรุ่นใหม่เข้าใจคำว่า การช่วยเหลือแบ่งปัน”

“อีกทั้งยังเป็นการร่วมกันสานต่องานของพระองค์ ตลอดระยะเวลาการครองราชย์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 พระองค์รับสั่งว่า ไม่ได้ทรงนำทัพออกรบเหมือนดังเช่นสมัยก่อน แต่ทรงต่อสู้กับความยากจน ตามที่ได้ตั้งชื่อ “มูลนิธิชัยพัฒนา” ชัยของการพัฒนามีจุดประสงค์คือ ความสงบ ความเจริญ ความอยู่ดีกินดี”

กิจกรรม “วิ่งสู่ชัย (พัฒนา)” ค่าสมัคร 350 บาท ผู้ร่วมวิ่งมีภารกิจในการสะสมระยะทางวิ่ง 30 กม. หรือมากกว่า ภายในวันที่ 22 สิงหาคม 2562 สามารถสมัครผ่าน http://race.thai.run/runtochaipattana และการวิ่งยังทำให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งเป็น “ชัยชนะของทุกคน”

นำเสนอผลิตภัณฑ์ร้านภัทรพัฒน์
ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์, เชน-ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์
อรรณพ กิตติกุล, ภากมล รัตตเสรี, ประดิษฐ์ สมดังเจตน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon