“อุตตม” อุ้มพระเข้าคลัง ย้ำดูแลคนจน สั่งขรก.เตรียมพร้อมมาตรการกระตุ้นเดินหน้าทันทีหลังแถลงนโยบายสภาฯ(ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม เวลา 12.00 น. นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยกว่าการกระทรวงการคลัง ถือฤกษ์สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำประทรวงการคลัง ประกอบด้วยศาลพระพรหม ศาลพระภูมิ พระคลังในพระคลังมหาสมบัติ (องค์จำลอง) องค์จำลองพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และพระพุทธรูปประจำกระทรวงการคลัง  โดยนายสันติมาถึงกระทรวงเวลา 11.42 น. ส่วนนายอุตตมเดินหน้าเข้ามายังกระทรวงการคลังเมื่อ 11.46 พร้อมกันภรรยา และมีทีมงานอุ้มพระพุทธชินราชเข้ามาไว้ยังห้องทำงานด้วย โดยหลังจากสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมดแล้ว แล้วนายอุตตมถือกฤษ์นั่งเก้าอี้ในห้องทำงานเวลา 12.30 น.

นายอุตตม กล่าวว่า ในการทำงานรอให้รัฐบาลแถลงนโยบายอย่างเป็นทางการต่อรัฐสภา หลังจากนั้นมอบนโยบายกับข้าราชการ และหารือถึงมาตรการต่างๆ กับข้าราชการ ทั้งในเรื่องมาตรการระยะสั้นและระยะยาว เพื่อดูแลเศรษฐกิจ โดย  ขณะนี้เตรียมงานบ้าง แต่ยังไม่ยุติว่าจะใช้มาตรการใด คิดว่าจะใช้เวลาไม่นาน กระทรวงการคลังเตรียมงานไว้พอสมควร ขอให้ผ่านขั้นตอนของการแถลงนโยบายต่อสภาฯ ก่อนจึงจะเปิดเผยรายละเอียดได้ โดยนโยบายออกมาจะครอบคลุมตั้งแต่ฐานราก รวมถึงคนในเมือง

เมื่อถามถึงการแบ่งงานระหว่างรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง นายอุตตมกล่าวว่า กำลังหารือกันอยู่

นายอุตตมกล่าวว่า สำหรับนโยบายลดภาษีบุคคลธรรมดา 10% และทุกเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐและพรรคร่วมหาเสียงไว้ก็จะมาดูว่านำนโยบายหาเสียงดังกล่าวมาปฏิบัติอย่างไร มาพิจารณาเป็นขั้นเป็นตอน และมาดูรายละเอียด ซึ่งนายกฯ ฝากไว้ว่านโยบายอะไรของพรรคฝ่ายค้านเป็นประโยชน์จะนำมาใช้

นายสันติ กล่าวว่า การทำงานของกระทรวงการคลังแตกต่างจากการทำงานของกระทรวงคมนาคม โดยกระทรวงคมนาคมเป็นกระทรวงที่ใช้เงินและใช้เงิน แต่กระทรวงการคลังเป็นกระทรวงหาเงินแล้วหาเงิน เป็นงานคนและฟิวส์

บทความก่อนหน้านี้ถล่มรอบสอง!! กรมโยธาเร่งแก้ไขสะพานข้ามห้วยเชื่อมไบค์เลน
บทความถัดไป‘แม่ดร.ศาสตรา’ วัย 71 ยังร้อยพวงมาลัยขาย พ้อถ้าลูกอยู่คงดีกว่านี้ 8 ปีไร้ติดต่อ วอนแพรวาเห็นใจ(ชมคลิป)