ศุลกากรแม่สายสกัดจับ 2 หนุ่มขนยาบ้า-ไอซ์ข้ามประเทศ

วันที่ 17 ก.ค. 62 นายวิโรจน์ ใยบัวเทศ นายด่านศุลกากรแม่สาย ร่วมกับตม.เชียงราย ปปส. ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ร่วมกันจับกุมตัวนายพงศ์ภัค แป้งหอม อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 19. ม.1 ต.คือเวียง อ.ดอกคำใต้ จว.พะเยา 2.นาย วิษณุ พิรักษา อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 157 ม.3 ต.แม่อิง อ.ภูกามยาว จว.พะเยา ได้พร้อมขณะลักลอบนำยาเสพติดเป็นยาบ้าจำนวน 12,010 เม็ด มูลค่า 3.600,000 บาท และยาไอซ์ จำนวน 401 กรัม มูลค่ากว่า 800,000 บาท ลักลอบนำเข้าประเทศไทยผ่านบริเวณด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – เมียนมา แห่งที่ 1

นายวิโรจน์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาได้เดินทางข้ามไปยังชายแดนอำเภอท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ตรงข้ามอำเภอแม่สาย ก่อนที่จะลักลอบนำยาเสพติดของกลางทั้งหมดซุกซ่อนไว้ในรองเท้าเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ขณะที่เดินทางข้ามด่านกลับมายังปรุะเทศไทยได้มีท่าทางออกอาการมีพิรุธ ตัวสั่น เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น จนพบของกลางทั้งหมดดังกล่าว

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้มีคนว่าจ้างให้ไปนำยาบ้า-ยาไอซ์ จาก จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียมามา จะได้รับเงินค้าจ้างคนละ 10,000 บาท โดยไปรับของยังโรงแรมแห่งหนึ่ง ในจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 16 ก.ค. เวลา 19.00 น. จากนั้นได้นำมาซุกซ่อนด้านในรองเท้า ช่วงเช้าจึงพากันข้ามมายังฝั่งไทย ด้านอำเภอแม่สาย ข้ามาถึงอ.แม่สายให้โทรไปจะมีคนมารับขอ แลกกับเงินค้าจ้างคนละ 10,000 บาท แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมค่าด่านตรวจพรมแดนขาเข้าประเทศเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงนำตัว 2 ผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อติดตามจับกุมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Apple เผยโฉมอิโมจิใหม่ที่จะพร้อมให้ใช้งานบน iPhone ในปลายปีนี้
บทความถัดไป‘ช้างศึก’ จับคัดบอลโลกร่วมสายคู่ปรับอาเซียน ‘เวียดนาม-มาเลย์-อินโด’