‘On the table’ โฉมใหม่ สุขภาพดี ไม่มีเบื่อ

‘On the table’ โฉมใหม่ สุขภาพดี ไม่มีเบื่อ

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์

พูดถึง “On the table” ภาพของร้านอาหารที่บรรยากาศอบอุ่น สบายตา เสิร์ฟเมนูอิตาเลียน ญี่ปุ่น สไตล์โฮมเมด ที่ชวนให้พาแก๊งเพื่อนๆ มาแบ่งปันช่วงเวลาสนุก แชร์อาหารร่วมกัน

หลังจากเปิดเอาใจแฟน ๆมา 9 ปี “สุจันท์ภา พลางกูร” ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มแบรนด์ปิ้งย่างและคาเฟ่ บริษัท โตเกียวคอนเซ็ปต์ จำกัด จึงได้คิดปรับโฉมใหม่ พร้อมเผย “ออน เดอะ เทเบิล” ลุคใหม่ในสไตล์ โตเกียว คาเฟ่ เช่นเดิม ณ ออน เดอะ เทเบิล ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เน้นความสบายเหมือนบ้าน ปรับใช้โทนสีธรรมชาติ และสีขาวอบอุ่น ให้ลูกค้าอบอุ่น พร้อมเลือกใช้ของตกแต่งด้วยงานดีไอวาย และต้นไม้ ในพื้นที่ทั้งภายในร้านและเอาต์ดอร์ มีส่วนของระเบียงบ้าน นั่งสบาย ผ่อนคลายได้

และยังเอาใจลูกค้า ด้วยฟังก์ชันการใช้งานส่วนต่างๆ ทั้งบาร์หน้าร้านเหมือนคาเฟ่ที่อยู่ริมถนน และช่องเสียบยูเอสบี ให้ลูกค้านั่งทำงาน ชาร์จแบตโทรศัพท์ได้

สุจันทร์ภา-เชฟศรีทน-เชฟตั้ม
สุจันทร์ภา-เชฟศรีทน-เชฟตั้ม
บรรยากาศร้านใหม่
บรรยากาศร้านใหม่

เรียกได้ว่า กินเพลิน ทำงานเพลิน ได้ทั้งวัน

นอกจากจะเป็นเจ้าของไอเดียปรับโฉมครั้งนี้แล้ว สุจันท์ภายังเป็นเจ้าของไอเดียความอร่อย ที่เธอเล่าว่า ร้านนี้เกิดขึ้นด้วยความชอบในประเทศญี่ปุ่น ไปแต่ละครั้งก็จะได้ลิ้มรสอาหารต้นตำรับ เป็นที่มาให้เมนูต่างๆ ในร้าน มีความเป็นญี่ปุ่นโฮมเมด เหมือนทานที่บ้าน พิถีพิถันทุกขั้นตอน วัตถุดิบต้องสดใหม่ เรียกได้ว่า 20 สาขาต้องรสชาติเดียวกันทั้งหมด

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีทีมวิจัยและพัฒนา ที่คิดค้นเมนูใหม่ๆ อยู่เสมอ จนปัจจุบันนี้ มีมากกว่า 100 เมนู

เริ่มด้วย เมนูยอดฮิตตลอดกาล อย่างข้าวหน้าแฮมเบิร์ก หมูแกงกะหรี่อบชีส ที่สุจันท์ภา ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางไปญี่ปุ่น พิเศษที่รสชาติของชีสที่ลงตัวกับแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่น เสิร์ฟในลักษณะการ์แตง อาหารอิตาเลียนยอดนิยม, พิซซ่าหน้าแซลมอน กับเมนูพิซซ่าแป้งบาง ที่ลูกค้าชื่นชอบกินไม่อ้วน โดยเลือกใช้แซลมอนแอตแลนติก ในคุณภาพซาชิมิ มารมควัน และซี่โครงหมูย่างสูตรเชฟคาเมล ซี่โครงหมูเนื้อละมุน หมักอย่างตั้งใจ และอบอย่างใจเย็น จนได้ซี่โครงที่ร่วนพอดี กับซอสสูตรพิเศษของเชฟอูฐ ผู้มีประสบการณ์หลายที่ รวมไปถึงเมนู สปาเก็ตตี้ต้มยำซีฟู้ด ที่ส่วนใหญ่คนไทยนิยม ในความจัดจ้านของซอสต้มยำ

นอกจากเมนูซิกเนเจอร์แล้ว อีกหนึ่งเมนูที่เรียกว่าขึ้นชื่อของ “ออน เดอะ เทเบิล” หนีไม่พ้นเมนูสุขภาพ ที่ถูกอกถูกใจคนยุคใหม่เป็นอย่างมาก

สุจันท์ภาเผยว่า ในช่วงเทศกาลเจ เราเห็นได้ชัดว่าเมนูอาหารเจของเราได้รับความนิยมมาก และเราก็ทำอย่างจริงจัง ทำให้เรามองเห็นตลาดว่าเทรนด์ของอาหารสุขภาพกำลังมาแรง จนเป็นที่มาของเมนูสุขภาพอีก 1 เล่ม รวมเกือบ 20 เมนู เรียกว่าตอบรับดีมาก ลูกค้ายุคนี้นิยมสั่งควบคู่กับเมนูเดิม มาแบ่งกันกิน ซึ่งเมนูสุขภาพ ก็แบ่งออกเป็น 3 รูปแบบ คือ Lacto Ovo vegetarian มังสวิรัติประเภททานไข่ Vegan มังสวิรัติ และ J-Vegan มังสวิรัติแบบเจ ไม่ทานผักฉุน 5 ชนิด เพื่อรองรับลูกค้าแต่ละกลุ่ม โดยเปิดจำหน่ายได้เดือนกว่าๆ ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างมาก

ข้าวเต้าหู้หน้าบาลานซ์
ข้าวเต้าหู้หน้าบาลานซ์
ข้าวหน้าแฮมเบิร์กหมูแกงกะหรี่อบชีส
ข้าวหน้าแฮมเบิร์กหมูแกงกะหรี่อบชีส
ซี่โครงหมูย่างสูตรเชฟคาเมล
ซี่โครงหมูย่างสูตรเชฟคาเมล
โตเกียวสลัด
โตเกียวสลัด
พิซซ่าหน้าแซลมอน
พิซซ่าหน้าแซลมอน

พร้อมได้ เชฟศรีทน กองแก้ว ซีเนียร์เชฟของร้าน และเชฟต้น จิรวัฒน์ เข็มแก้ว เชฟประจำร้าน มาร่วมสาธิตเมนูยอดฮิตอย่าง อะโวคาโด เต้าหู้เย็น เมนูแสนง่ายที่ทำตามได้ไม่ยากอีกด้วย จานเด็ดนี้พิเศษที่การเลือกใช้วัตถุดิบอย่าง เต้าหู้คินุ หรือเต้าหู้ขาวญี่ปุ่น ซึ่งใช้น้ำเต้าหู้ร้อนๆ เทลงใส่แบบ ก่อนจะปล่อยให้เย็น ทำให้มีความนิ่ม และอะโวคาโด พันธุ์แทชจากออสเตรเลีย ที่ต้องสุกกำลังดี ให้ความมัน อร่อย ทั้งยังมีไขมันดีเยอะ

เชฟศรีทนบรรจงหั่นเต้าหู้สาธิตด้วยการหั่นเต้าหู้ครึ่งกล่องออกเป็น 5 ชิ้น ก่อนจะวางเรียงลงบนจาน จากนั้นหั่นอะโวคาโด ลงไปบนเต้าหู้ ไม่ควรทิ้งอะโวคาโดไว้นาน เพราะ 5-10 นาที อะโวคาโดก็เปลี่ยนเป็นสีดำแล้ว หลังจากนั้นคือขั้นตอนของการปรุงรสน้ำยำ เริ่มจากผสมโชยุ น้ำส้มสายชู น้ำมันงา น้ำเชื่อมเข้าด้วยกัน เทราดเต้าหู้ โรยด้วยงาและผักไควาเระ ก็เป็นอันสมบูรณ์

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูสุขภาพอื่นๆ อย่าง พิซซ่าป๊อปอายโอลีฟ, ผักโขมอบชีส, สลัดยำไทยเห็ดทอดเทมปุระ และสปาเก็ตตี้สไปซี่มะเขือเทศ

สุขภาพดีไม่มีเบื่อ

อะโวคาโด เต้าหู้เย็น
เชฟศรีทน
เชฟศรีทน

สปาเก็ตตี้ครีมเพสโซแซลมอน
สปาเก็ตตี้ครีมเพสโซแซลมอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รังสรรค์ ‘ความงามไทย’ สู่ใบบัวสกายวอล์ก
บทความถัดไปอย่าตีรวนคำว่า “รัฐบาล”กับ “ประเทศชาติ”