ญาติไม่ติดใจเซียนพระยิงตัวตายบนสะพานข้ามแยกท่าพระ เผยก่อนหน้านี้เคยพยายามฆ่าตัวตายมา2ครั้ง

จากกรณีเมื่อเวลา 02.45 น.เกิดเหตุ​ นายวันชัย​ ศักดิ์ศรีเจริญยิ่ง​ อายุ​ 56​ ปี​ เซียนพระ​ย่านฝั่งธนบุรี​ ขับรถ​ จยย.มาจอดบนสะพานข้ามแยกท่าพระ​ ก่อนจะใช้อาวุธปืนขนาด​ ​.22​ ม.ม.​ ยิงขมับและร่างตกลงมาบนถนนเพชรเกษมขาออก​ เสียชีวิต​ ซึ่งในเบื้องต้นคาดสาเหตุจากความเครียดเรื่องหนี้นอกระบบ​

ความคืบหน้า เมื่อเวลา​ 13.00​ น.​ วันที่​ 21​ กรกฎาคม​ พ.ต.อ.เดชา​ พรมสุวรรณ์​ ผกก.สน.ท่าพระ​ เปิดเผยว่า​ จากการสอบปากคำญาติผู้ตาย​ ให้การ​ว่า​ นายวันชัย​ เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว​ 2 ครั้ง​ โดยพยายามกระโดดสะพานลอยจนขาหัก​มาเมื่อปีที่แล้ว​ และเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาได้พยายามกินยาตายแต่ทางญาติได้ช่วยเหลือนำตัวไปล้างท้องที่​ รพ.ศิริราช​ ให้การช่วยเหลือไว้ทัน​

พ.ต.อ.เดชา​ เผยอีกว่า​ ทั้งนี้จากการสอบปากคำ​ นางพิมพ์สุดา​ ศักดิ์ศรีเจริญยิ่ง​ พี่สาวของผู้ตายให้การว่า น้องชายได้มาขอยืมเงิน​ 30,000 บาท​ เพื่อไปใช้หนี้​ แต่ไม่ทราบว่าหนี้อะไร​ แต่เนื่องจากเป็นวันเสาร์​-อาทิตย์​ธนาคารไม่เปิดทำการ​ จึงบอกน้องชายไปว่าจะเบิกเงินให้วันจันทร์นี้​ ก่อนที่นายวันชัยจะขับรถจยย.ออกไป และสังเกตเห็นว่าในช่วง​ 2-3​ วันที่ผ่านมา​ นายวันชัยมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด​ จึงเป็นห่วงและโทรหา​ แต่นายวันชัยบอกว่า​ ต้องการอยู่เพียงลำพัง​ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว​ อย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด​ และสอบปากคำญาติเพิ่มเติม​ เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย​ เนื่องจากผู้ตายเป็นเซียนพระและมีหนี้สินอยู่แล้ว​ แต่ทางญาติไม่ยืนยันว่าเป็นหนี้นอกระบบหรือไม่​ เนื่องจากไม่มีใครทราบว่าผู้ตายติดหนี้จากแหล่งใด​ ก่อนจะให้ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โพลมติชน : แฟนมวยโหวต ‘ไทย-ฟิลิปปินส์’ สูสีชิงเจ้ามวยสากลสมัครเล่นซีเกมส์
บทความถัดไปสนามแตก!วอลเลย์บอลสาวไทยเชือดเจ้าถิ่นอินโดศึกสกูลเกมส์