ร.พ.ธนบุรีแตกไลน์ลุยธุรกิจอสังหาฯรับสังคมสูงวัย

นายธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ทีเอชจี (THG) เปิดเผยว่า บริษัทฯมีแผนที่จะหาพันธมิตรทางธุรกิจ ในการขยายอสังหาริมทรัพย์รูปแบบใหม่ รองรับสังคมผู้สูงวัย ที่จะเปลี่ยนรูปแบบของโรงพยาบาลเป็นบ้าน ซึ่งประกอบด้วยที่พักอาศัย โรงพยาบาลและศูนย์กลางในการให้บริการต่างๆ ซึ่งได้เปิดตัวแล้ว 1 โครงการคือ จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ รังสิต โดยตั้งเป้าหมายรายได้โครงการอยู่ที่ 1,000 ล้านบาท ฉลี่ยราคายูนิตละ 4-6 ล้านบาท ขณะนี้มียอดโอนแล้ว 83 ยูนิต เชื่อว่าจะโอนครบ 200 ยูนิตได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยหากยอดโอนเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ จะเริ่มสร้างเฟสที่ 2 ต่อ จำนวน 800 ยูนิต โดยใช้งบลงทุนทั้งสิ้นประมาณ 3,700 ล้านบาท

“เชื่อว่าผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 ของปี 2562 จะเติบโตได้ดีกว่าไตรมาส 1 ของปี 2562 เพราะช่วงไตรมาสแรกมีการบันทึกค่าใช้จ่ายของโรงพยาบาลเปิดใหม่ แต่ในในไตรมาส 2 จะมีรายได้จากโรงพยาบาลบำรุงเมืองที่เปิดเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันโรงพยาบาลบำรุงเมืองมีกระแสเงินสดเข้ามาแล้ว 60 ล้านบาทต่อเดือน โดยบริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายรายได้รวมในปี 2562 เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% จากปี 2561 มีรายได้อยู่ที่ 7,336 ล้านบาท”นายธนาธิปกล่าว

นายธนาธิป กล่าวว่า โครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ (Jin Wellbeing County) รังสิต ได้พัฒนาบนที่ดินติดถนนพหลโยธิน เนื้อที่รวม 140 ไร่ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ของโครงการที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบคนสูงวัยรุ่นใหม่อย่างมีคุณค่า เน้นเจาะกลุ่มผู้สูงอายุในไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงผู้วางแผนใช้ชีวิตหลังเกษียณล่วงหน้า โดยมุ่งหวังให้เป็นโครงการต้นแบบที่ควบคุมมาตรฐานการดูแลผู้สูงอายุในประเทศไทย ที่มีศูนย์สุขภาพและโรงพยาบาลในโครงการอย่างครบวงจร ภายใต้แนวคิด “คอมมูนิตี้พร้อมบริการดูแลผู้สูงอายุอย่างครบวงจร”

นายธนาธิป กล่าวว่า ข้อมูลในวันที่ 18 กรกฎาคม 2562 อาคารพักอาศัยมียอดขายแล้ว 146 ยูนิต ในจำนวนนี้มียอดโอนกรรมสิทธิ์แล้ว 83 ยูนิต และมียอดขายรอโอนกรรมสิทธิ์อีก 63 ยูนิต โดยตั้งเป้าถึงสิ้นปีนี้จะมียอดโอนกรรมสิทธิ์ 200 ยูนิต โดยล่าสุดโครงการฯได้เปิดตัวธุรกิจรูปแบบใหม่ ‘Assisted Living’ จำนวน 40 ยูนิต แบบตกแต่งพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที เพื่อให้เช่าแก่ผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลแบบพิเศษตลอด 24 ชั่วโมง มีบุคลากรที่เชี่ยวชาญในการดูแลผู้สูงอายุ พร้อมมีแพทย์ตรวจเยี่ยมประจำโครงการ กิจกรรมฟื้นฟูสุขภาพรอบด้านที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้สูงวัยมีสังคม พัฒนาการด้านอารมณ์ สมองและความจำ ป้องกันโรคสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ รวมถึงการกระตุ้นฟื้นฟู กล้ามเนื้อให้แข็งแรงในผู้สูงวัย  พร้อมบริการอื่นๆ อาทิ อาหารวันละ 3 มื้อ อาหารว่างวันละ 2 มื้อ บริการทำความสะอาดห้องพัก ซัก-รีดเดือนละ 50 ชิ้น บริการฟรีไวไฟและค่าไฟฟ้า-ประปา

นายธนาธิป กล่าวว่า นอกจากนี้ยังได้จัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเพื่อให้เช่าแบบ Assisted Living ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 โดยห้องแบบ 1 ห้องนอน (43-46 ตร.ม) คิดค่าเช่าพิเศษเดือนละ 4.5 หมื่นบาท จากปกติ 9 หมื่นบาท และแบบ 1 ห้องนอนพร้อมห้องอเนกประสงค์ (63-66 ตร.ม)  คิดค่าเช่าพิเศษเดือนละ 5.5 หมื่นบาท จากปกติ 1.05 แสนบาท โดยต้องทำสัญญาขั้นต่ำ 12 เดือน

เกาะกระแสเศรษฐกิจ กับ Line@มติชนเศรษฐกิจใกล้ตัว

เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้‘หมอธี-บิ๊กน้อย’ ฝาก ‘ณัฏฐพล’ สานต่องาน รมว.ศธ.เล็งถกโครงการไหนได้ ‘ไปต่อ-ปรับ-เลิก’
บทความถัดไปส่อง ‘สัตว์เลี้ยงสุดแปลก’ แห่งยุค ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ ‘งูดำ’