‘อัศวิน’ ตกใจ ‘รองผู้ว่าฯกทม.’ ด่วนลาออก รับเป็นคนสนิทเลือกมาทำงานเอง

“อัศวิน” ตกใจ “รองผู้ว่าฯกทม.” ด่วนลาออก รับเป็นคนสนิทเลือกมาทำงานเอง

ตามที่ นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ยื่นหนังสือลาออกต่อ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าน่าจะมาแรงกดดันการต้องเซ็นอนุมัติผลการประกวดราคา ดำเนินโครงการเตาเผาขยะที่หนองแขมและอ่อนนุช ซึ่งถูกภาคเอกชนร้องเรียนว่าส่อเอื้อประโยชน์ให้เอกชนบางราย และยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) นั้น

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 23 กรกฎาคม ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กรณีนายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม. ยื่นหนังสือลาออกว่า รู้สึกตกใจ แต่เมื่อคิดทบทวนพบว่าก่อนหน้านี้รองผู้ว่าฯจักกพันธุ์ เคยยื่นหนังสือลาออกมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อสองปีที่แล้ว และครั้งที่สอง ก่อนช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองครั้งบอกผ่านทางวาจา

แต่ครั้งล่าสุดไม่ได้มาบอกกล่าวแต่อย่างใด เหตุผลที่ผ่านมาบอกว่า เหนื่อย อยากพัก แต่ตนบอกว่าขอให้อยู่ช่วยกันก่อน เพราะนายจักกพันธุ์เป็นคนขยันทำงานเป็นคนมีคุณภาพ ไว้ใจได้ และขี้เกรงใจ แต่ตนก็ยอมรับว่านายจักกพันธุ์ดูแลรับผิดชอบหลายหน่วยงาน ซึ่งแต่ละหน่วยงานก็เป็นงานที่หนัก ยืนยันว่าไม่มีปัญหาเรื่องทะเลาะกัน เพราะส่วนตัวสนิทกันมาก ส่วนที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าเชื่อมโยงกับโครงการเตาเผาขยะไม่เกี่ยวกัน เนื่องจากโครงการก็อยู่ระหว่างดำเนินการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายจักกพันธุ์ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ภายหลังเกษียณอายุราชการเพียง 19 วัน และเป็นหนึ่งในทีมรองผู้ว่าฯกทม. ที่ทาง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เลือกเข้ามาทำงานด้วยความไว้วางใจ ซึ่งก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.อัศวินยืนยันเสมอว่าหากไม่มีรองผู้ว่าฯจักกพันธุ์ ก็ไม่มีผู้ว่าฯ อัศวิน ถ้าผู้ว่าฯอัศวินไปไหน นายจักกพันธุ์ต้องไปด้วย

วันเดียวกัน ที่ห้องทำงานนายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ห้องทำงานได้ปิดเงียบ และได้รับรายงานว่านายจักกพันธุ์ได้เก็บเอกสารออกจากห้องทำงานไปตั้งแต่วันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

บรรยากาศหน้าห้องทำงาน นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– ด่วน ‘จักกพันธุ์ ผิวงาม’ ลาออก รองผู้ว่าฯกทม. หลังถูกบีบเซ็นโครงการเตาเผาขยะหมื่นล้าน

– ‘ผอ.สิ่งแวดล้อม’ ยันโครงการ ‘เตาเผาขยะหมื่นล้าน’ โปร่งใส ยื่นเอกสารชี้แจง ป.ป.ช.แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมพงษ์​’ เชื่อ รบ.ไม่แก้รธน. เหน็บ เรื่องที่เน้นยังทำไม่ได้ แล้วที่ไม่เน้นจะทำหรือ
บทความถัดไปผู้เชี่ยวชาญเตือน ‘มาลาเรีย’ ดื้อยาระบาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้