แม่ทัพ 4 รุดเยี่ยม 2 ผู้บาดเจ็บโดนโจมตี สั่งหน่วยจรยุทธ์ดาวกระจาย 118 หมู่บ้านล่าคนร้าย(ชมคลิป)

แม่ทัพ 4 รุดเยี่ยมคนเจ็บเหตุโดนโจมตี ย้ำดูแลถึงที่สุด สั่งหน่วยจรยุทธ์ดาวกระจาย 118 หมู่บ้าน ล่าคนร้ายให้ได้

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง
คนร้ายพร้อมอาวุธสงคราม-ระเบิดถล่มจุดตรวจ จนท.ดับ 4 บาดเจ็บ 2 (ชมคลิป)
แม่ทัพภาค 4 สั่งไล่ล่าคนร้ายถล่มชุดคุ้มครองตำบลปัตตานีจนดับ 4 เจ็บ 3 พบกองเลือดคนร้าย 2 จุด

วันที่ 24 กรกฎาคม ที่ห้องไอซียู รพ.ปัตตานี พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า  พร้อมทั้ง พล.ต ปิยพงศ์ วงค์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี, นายสมนึก พรหมเขียว รอง ผวจ.ปัตตานี นายอำเภอเมืองและส่วนเกี่ยวข้อง ได้เข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่ ชรบ.และ อส.จุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย 24 ชั่วโมง บ้านกอแลบีเละ ม.7 ต.ปะกาฮารัง อ.เมืองปัตตานี ที่โดนคนร้ายยิงถล่มและขว้างระเบิดโจมตีอย่างหนัก ทำให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 4 นาย บาดเจ็บ 2 นาย เมื่อคืนนี้ ทั้ง 2 นาย คือ 1. อส.ไพศาล มูซอดี โดนยิงบริเวณช่องท้องได้รับการผ่าตัด เอากระสุนออกแล้ว 2. อส.นิอามิน มาซาแม โดนยิงบริเวณแขนขวา พุงผ่าตัดและพ้นขีดอันตรายแล้ว แม่ทัพได้มอบกระเช้าสิ่งของ และให้กำลังใจ ปลอบขวัญกับพ่อแม่ทั้ง 2 คน

ทั้งนี้แม่ทัพได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานีจัดกำลังเข้าช่วยเหลือและเร่งติดตามบังคับใช้กฏหมายกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้เร่งด่วน และขอแสดงความเสียใจกับญาติและครอบครัวของวีรบุรุษทั้ง 4 นาย ที่ได้อุทิศตนด้วยความทุ่มเท เสียสละจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต โดยทุกนายจะได้รับการปูนบำเหน็จความดีความชอบขั้นสูงสุด พร้อมกับจะดูแลด้านสิทธิกำลังพลและสวัสดิการต่างๆ อย่างดีที่สุด

เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งความพยายามของกลุ่มคนร้ายในการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงมากขึ้นโดยไม่เลือกเป้าหมายทั้งได้กระทำต่อพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่รัฐ และถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญที่ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จะต้องนำมาทบทวนและปรับเปลี่ยนวิธีการปฏิบัติงานให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

พลโทพรศักดิ์กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ช่วยกันป้องกันทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ขณะถูกคนร้ายโจมตีอย่างลอบกัด แต่ว่าทุกคนต่อสู้เต็มที่ เมื่อเช้าเราพบรอยเลือดหลายจุด เราให้กำลังพลติดตามตัวคนร้ายให้ได้ต่อไป สำหรับการช่วยเหลือ ท่านนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกลาโหมเป็นห่วง สั่งให้ผู้ว่าฯ และทุกฝ่ายช่วยกันดูแลให้ดีที่สุด

ในส่วนคนเจ็บ ขณะนี้ 2 คน ก็พ้นขีดอันตรายแล้ว ได้ให้กำลังใจ พ่อและแม่ทั้ง 2 คนให้กลับมาเข้มแข็ง
และสำหรับการดำเนินคดีก็เช่นกัน ครั้งนี้ทุกคนมาจากหมู่บ้าน ออกมาดูแลหมู่บ้าน ทำงานร่วมกัน ทั้งหมดอีก 118 หมู่บ้าน ให้หน่วยจรยุทธ์ติดตามกระจายกำลัง ไล่ล่าติดตามคนร้ายให้ได้ กำลังดำเนินการอยู่
ฝากถึงพี่น้องประชาชนทั้ง 118 หมู่บ้านและละแวกใกล้เคียง ให้พี่น้องประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส ซึ่งชุดจป. กำลังดำเนินการอยู่ไล่ล่าถึงตัวเป้าหมายให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อเมืองคอนไอเดียเก๋ ! เปิดสภากาแฟในเรือนจำกลาง สานสัมพันธ์ภาคส่วนต่างๆ
บทความถัดไปญาติร้องรองผบ.ตร.เร่งคดีหน.วินจยย.วิวาทแท็กซี่โดนเป่าดับ เกรงอิทธิพลไม่ได้รับความเป็นธรรม