“เดโมเพาเวอร์” ขยายสถาบันฝึกอบรมอคาเดมีสู่ตจว. ผนวกออฟไลน์-ออนไลน์ รับยุค IOT

มร.เดิร์ก ยัน เหร์มัน อาร์ทส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โอเอ็มจี โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านสื่อโฆษณาและกิจกรรมทางการตลาดโมเดิร์นเทรด เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงทุนพัฒนา “เดโมเพาเวอร์ อคาเดมี” เพื่อฝึกอบรมพนักงานประจำและพนักงานชั่วคราวเพื่อการสาธิตสินค้า จึงกำหนดหลักสูตรหลักคือการอบรมความรู้เรื่องสินค้า สุขอนามัยประกอบอาหาร ทักษะการขาย และทักษะการให้บริการ

“เดโมเพาเวอร์ อคาเดมีได้จัดอบรมไปแล้วกว่า 55,000 ครั้ง ครอบคลุม 300 แบรนด์ มีพนักงานเข้าอบรมแล้วมากกว่า 450,000 คน โดยผลิตภัณฑ์บางประเภทจำเป็นต้องฝึกให้พนักงานได้ทดลองเห็น-สัมผัส–ชิม-ดมกลิ่นสินค้าจริง รวมไปถึงการฝึกซ้อมแบบ Role Play เพื่อเสริมสร้างความรู้สึกเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ” มร.เดิร์กกล่าวและว่า ทั้งนี้สถาบันฯได้เพิ่มจำนวนเวิร์กช็อปออฟไลน์ให้มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปี 2560 ได้เพิ่มสถาบันอบรมย่อยในอีก 3 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น และสุราษฎร์ธานี เพราะเห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วของลูกค้าในต่างจังหวัด โดยสถาบันอบรมย่อยเหล่านี้จะมีมาตรฐานเดียวกับเดโมเพาเวอร์ อคาเดมี แต่ราคาค่าใช้จ่ายจะถูกลง จึงให้ผลตอบแทนจากการลงทุนของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นในเรื่องการเปิดโอกาสประชาสัมพันธ์ตราสินค้าเข้าถึงนักช้อปได้ดียิ่งขึ้น”

มร.เดิร์กกล่าวว่า เดโมเพาเวอร์ อคาเดมีได้พัฒนารูปแบบการอบรมรองรับยุค Internet Of Things หรือ IOT โดยสร้างหลักสูตรเฉพาะรองรับความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนไปจากเดิม ซึ่งปีที่ผ่านมาได้นำเทคโนโลยี Cloud-Based System มาใช้ เพื่อจัดอบรมผ่านระบบ E-Learning ครอบคลุม 60 จังหวัดทั่วประเทศ ผู้ฝึกสอนสามารถใช้แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนในการฝึกอบรมผ่านระบบออนไลน์อคาเดมี ซึ่งใช้งานได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ระบบรายงานผลออนไลน์ช่วยให้ฝ่ายควบคุมคุณภาพ (QC) และทีมผู้บริหารสามารถสังเกตุ ควบคุม ตรวจสอบ คุณภาพการฝึกอบรมให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

“นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งเน้นเรื่องความเท่าเทียม จึงจัดเตรียมสวัสดิการประกันสังคมให้พนักงานประจำทุกคน รวมถึงพนักงานสาธิตสินค้าที่ทำงานชั่วคราว บริษัทยังเปิดโอกาสให้พนักงานที่สนใจสามารถสมัครเป็นพนักงานประจำได้ ซึ่งนำร่องกับหลายแผนกแล้ว อาทิแผนก Sales, Creative, Operations และ Training เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลรธน.ไม่รับคำโต้แย้ง ‘ธาริต-วรรษมล’ ปมแย้งกระบวนการพิสูจน์ทรัพย์สิน 341 ล.ร่ำรวยผิดปกติ
บทความถัดไปเพื่อไทยตั้งวอร์รูมสู้ศึกแถลงนโยบาย ส.ส.พักกินข้าว ตำส้มตำแจก บอก ราตรีนี้อีกยาว