กสิกรไทยขายประกันผ่านเคพลัส คิดเบี้ยวันละบาท

วีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร

นายวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บบนถนนสูงเป็นอันดับ 1 ในอาเซียน โดยมีผู้เสียชีวิต 22,491 คนต่อปี หรือเฉลี่ย 60 คนต่อวัน โดย 74% เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ขณะที่ศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุ ThaiRSC พบว่า มีการรับแจ้งอุบัติเหตุบนท้องถนนสะสมในปี 2562 (มกราคม-มิถุนายน) จำนวน 532,900 ครั้ง และมียอดผู้เสียชีวิตแล้ว 9,083 คน นอกจากอุบัติเหตุทางถนนที่พบมากที่สุดแล้ว คนไทยยังประสบอุบัติเหตุจากการลื่นล้มหรือหกล้ม ซึ่งแม้จะไม่อันตรายมากนัก แต่อาจนำมาซึ่งอาการบาดเจ็บรุนแรง เช่น กระดูกสะโพกหัก ทำให้เกิดปัญหาในการเคลื่อนไหวร่างกาย ศีรษะรับบาดเจ็บ จากข้อมูลจะเห็นได้ว่าโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุในแต่ละวันนั้นค่อนข้างสูง แต่ปัจจุบันประเทศไทยมีการทำประกันอุบัติเหตุจำนวน 21.8 ล้านคน คิดเป็น 30 % ของประชากรทั้งประเทศ อัตราค่าใช้จ่ายในการรักษาเฉลี่ย 25,000 – 50,000 บาทต่อครั้ง แสดงให้เห็นว่าคนไทยยังให้ความสำคัญกับการทำประกันอุบัติเหตุไม่มากนัก

นายวีรวัฒน์ กล่าวว่า การทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเป็นทางเลือกที่ดีในการช่วยบริหารความเสี่ยงและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้น เช่น ค่ารักษาพยาบาล ที่ปัจจุบันมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่เฉพาะแต่ในโรงพยาบาลเอกชน แม้จะเลือกเข้ารักษาในโรงพยาบาลรัฐบาล หรือใช้สิทธิ์ประกันสังคม บางครั้งก็ไม่สามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด ล่าสุด ธนาคารได้เปิดให้บริการซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล พี.เอ.พลัส (PA+) ผ่านแอพลิเคชั่น K PLUS โดยมีจุดเด่นที่คิดเบี้ยประกันราคาไม่แพง เพียงวันละ 1 บาทก็ซื้อได้ โดยเบี้ยประกันคงที่ทุกปี ตั้งแต่อายุ 16-65 ปี สมัครผ่านโทรศัพท์มือถือ สะดวก ประหยัดเวลา ไม่ต้องยื่นเอกสาร เพียงแค่กรอกข้อมูลสำคัญให้ครบถ้วน หลังจากกดจ่ายเงินเสร็จ จะได้รับกรมธรรม์ออนไลน์ส่งตรงเข้าอีเมลและได้รับความคุ้มครองทันที

นายวีรวัฒน์ กล่าวว่า สำหรับประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล พี.เอ.พลัส (PA+) มีความคุ้มครองให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ คือ 1.พี.เอ.พลัส คุ้มค่า จ่ายเบี้ยประกันวันละ 1 บาท หรือเพียง 365 บาทต่อปี ค่ารักษาพยาบาลครั้งละ 5,000 บาท (ไม่จำกัดจำนวนครั้ง) คุ้มครองชีวิตสูงสุด 100,000 บาท 2.พี.เอ.พลัส คุ้มครอง จ่ายเบี้ยประกันวันละ 3 บาท หรือเบี้ยประกันเพียง 990 บาทต่อปี ค่ารักษาพยาบาลครั้งละ 15,000 บาท (ไม่จำกัดจำนวนครั้ง) คุ้มครองชีวิตสูงสุด 250,000 บาท และ 3.พี.เอ.พลัส คุ้มคุณ จ่ายเบี้ยประกันวันละ 8 บาท หรือ 2,800 บาทต่อปี ค่ารักษาพยาบาลครั้งละ 100,000 บาท คุ้มครองชีวิตสูงสุด 500,000 บาท มีเงินชดเชยรายได้รายวัน วันละ 2,000 บาท

ซื้อประกันผ่านเคพลัส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตือนเด็กป่วยโรคคอตีบ หลังคร่าชีวิตแล้ว 1 ราย
บทความถัดไป‘พุทธิพงษ์’ มั่นใจ พรรคร่วมรัฐบาลเข้มแข็ง อยู่ครบเทอม ชี้ ‘บิ๊กตู่’ ทหารเก่า มีอารมณ์บ้างเป็นธรรมดา