การท่องเที่ยวฯศรีสะเกษ จัดโครงการอีสานเขียวเที่ยวหน้าฝนนำนักท่องเที่ยวชมชิมทุเรียนภูเขาไฟ

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนทุเรียนภูเขาไฟพ่อวรรณา บ้านซำขี้เหล็ก ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์ เปิดเผยว่า ได้นำนักท่องเที่ยวที่เป็นนักธุรกิจจากทั่วประเทศและเป็นกลุ่มศิษย์เก่า โรงเรียนสุภาษิตวิทยา กรุงเทพมหานคร เดินทางมาท่องเที่ยวในเขต จ.สุรินทร์ และ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นการดำเนินการตามโครงการ “อีสานเขียวเที่ยวหน้าฝน” และ “โครงการ ปั่นSlow Life ใส่ใจสิ่งแวดล้อม สุรินทร์และศรีสะเกษ” และส่งเสริมการท่องเที่ยวในภาคอีสาน โดยในเขต จ.สุรินทร์ ได้นำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมการทอผ้าไหม ชมหมู่บ้านช้าง และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกหลายแห่ง

นางสาวธมลวรรณกล่าวต่อไปว่า ส่วนในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ได้นำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมและชิมทุเรียนภูเขาไฟ ที่สวนทุเรียนภูเขาไฟพ่อวรรณาแห่งนี้ ไปไหว้พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่วัดพระโต ชมวัดพระธาตุสุพรรณหงส์ วัดสระกำแพงใหญ่ ผามออีแดงที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เป็นต้น ทั้งนี้ เพื่อต้องการให้นักท่องเที่ยวที่เป็นนักธุรกิจมาเที่ยวชมและสัมผัสวัฒนธรรมสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในเขตอีสานใต้ ช่วงหน้าฝน หรือ Green Season ซึ่งจะมีทุ่งนาข้าวที่เขียวขจี ชุ่มชื้น เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเดินทางเข้ามาสัมผัสความเป็นธรรมชาติและความเขียวขจี ในช่วงหน้าฝน ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากกลุ่มนักท่องเที่ยวซึ่งการเดินทางเข้ามาในพื้นที่ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก จะเป็นการสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจที่หลากหลาย และเป็นการประชาสัมพันธ์ แหล่งท่องเที่ยวหลักของพื้นที่รับผิดชอบ สุรินทร์และศรีสะเกษ ให้ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

นายสมศักดิ์ คะวีรัตน์ ที่ปรึกษาประธานหอการค้า จ.ตาก นักธุรกิจที่มาท่องเที่ยวครั้งนี้ กล่าวว่า ตนและ คณะนักท่องเที่ยวที่มาในครั้งนี้เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนสุภาษิตวิทยา (สภว.) เป็นโรงเรียนจีน สอนภาษาจีน ที่มีนักเรียนประจำจากทั่วประเทศไทย ได้มาเข้าเรียนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ถึง มัธยมศึกษาปีที่ 3 ปัจจุบันศิษย์เก่าทุกคนได้เป็นนักธุรกิจ เจ้าของกิจการ และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หลายท่าน ได้รวมกลุ่มกันมาท่องเที่ยวที่ จ.สุรินทร์และ จ.ศรีสะเกษ ในครั้งนี้ได้ชมความสวยงามตามธรรมชาติของสถานที่ต่างๆ มากมาย สถานที่ท่องเที่ยวของเขตอีสานใต้ทุกแห่งยังคงมีกลิ่นอายของอารยธรรมขอมโบราณที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศและทั่วโลกให้มาสัมผัส ส่วนทุเรียนภูเขาไฟนั้น ตนและคณะได้ชิมแล้ว รสชาติอร่อยมาก กรอบนอก นุ่มใน กลิ่นไม่ฉุน ซึ่งตนจะกลับไปบอกกล่าวเล่าเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของอีสานใต้ให้กับเพื่อนฝูงนักธุรกิจ ญาติพี่น้องและประชาชนทั่วไปได้ทราบ เพื่อจะได้นำนักท่องเที่ยวจำนวนมากกลับมาเยือนความสวยงามของ จ.สุรินทร์และ จ.ศรีสะเกษในเร็วๆ นี้

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จันทบุรีฝนตกถนนลื่น รถเก๋ง-กระบะหลุดโค้ง เสยเกาะกลางถนน หวิดชนร้านขายแอร์
บทความถัดไป23 ปีน้ำพระราชหฤทัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อผู้ป่วย “มะเร็ง” ยากไร้