“ธนกร”มั่นใจเคลียร์พรรคเล็กได้ หากยึดประโยชน์ประเทศ เชื่อมือ”ธรรมนัส”เอาอยู่แน่

“ธนกร”มั่นใจเคลียร์พรรคเล็กได้ หากยึดประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก ป้อง”อุตตม-สนธิรัตน์” ให้เกียรติทุกพรรค วอนเชื่อมือ”ธรรมนัส”เอาอยู่แน่

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และ 5 พรรคเล็ก ระบุว่าอาจจะถอนตัวจากรัฐบาลแล้วไปเป็นฝ่านค้านอิสระว่า เชื่อว่าผู้ใหญ่ในพรรคจะสามารถทำความเข้าใจได้ ที่ผ่านมาหัวหน้าพรรคทั้ง11พรรคเล็กก็ให้การสนับสนุนรัฐบาลอย่างเต็มที่ หากทุกพรรคเห็นแก่ประโยชน์ของพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ ทุกอย่างก็จะไม่มีปัญหา ทั้งนี้ ส่วนตัวแล้วตนรู้จักนายมงคลกิตติ์มานาน เป็นคนหนุ่มไฟแรง มีน้ำใจ สมัยก่อนเป็นคนน่ารักให้เกียรติคนอื่นเสมอ หากทำความเข้าใจทุกอย่างคงจะไม่มีปัญหา

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ระบุว่า จะออกมาเป็นฝ่ายค้านอิสระ และอาจจะพิจารณากรณีลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลด้วยนั้น ตนมองว่าหากเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเหมือนเดิมจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศมากกว่า เพราะสามารถทำงานให้กับประชาชนได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ในส่วนของนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐนั้น ที่ผ่านมาทั้ง2ท่านให้ความสำคัญและให้เกียรติพรรคร่วมทุกพรรคมาโดยตลอด แต่การทำงานมันเป็นระบบของพรรคการเมืองที่มีกรรมการบริหารพรรค อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวมั่นใจว่าร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ สามารถจัดการเรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน ขอให้ใจเย็นๆ วันนี้อยากให้ทุกฝ่ายมาช่วยกันเดินหน้าประเทศไทยมากกว่า โดยเฉพาะขณะนี้รัฐบาลกำลังนำนโยบายไปปฏิบัติเพื่อพี่น้องประชาชน อยากให้มาช่วยกันทำงานให้กับประชาชนดีกว่า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image