นักดื่มระวัง 191 ทลายแหล่งลักลอบปลอมเหล้า กลางกรุงหลายพันขวด

เมื่อวันที่9 สิงหาคม พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.บก.สปพ. ,พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว , รองผบก.สปพ. สั่งการให้พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ , พ.ต.ท.วสันต์  ธวัชชัยวิรุตษ์ , รอง ผกก.สายตรวจ , พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 ร.ต.อ.วิสูตร เต็งเฉี้ยง รอง สว.งานสายตรวจ 1  สนธิกำลังพ.ต.อ.ธีรยุทธ ใหม่แปง ผกก.สน.บึงกุ่ม นำกำลังเข้าจับกุมบุกเข้าทลายแหล่งผลิตสุราปลอมยี่ห้อดัง

โดยจุดแรกเจ้าหน้าที่นำหมายค้นศาลแขวงพระนครเหนือที่ 44/2562 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2562  เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 48/709 ซ.เสรีไทย 41 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นเนื้อที่กว่า 30 ตร.วา  ก่อนจับกุม นายเกียรติศักดิ์ พัฒศรี อายุ 32 ปี และ น.ส.นภาลัย ห้องปานทอง อายุ 32 ปี สองสามีภรรยา พร้อมของกลางสุราต่างประเทศพร้อมจำหน่าย จำนวน 35 ลัง ลังเปล่า 40 ลัง พร้อมขวดเปล่า จำนวน 1000 ขวด นอกจากนี้ยังพบพบอุปกรณ์ผลิตสุราปลอมเรด เลเบิ้ล และแบล็ค เลเบิ้ล โกลล์เรเบิ้ลและบลูเรเบิ้ล ครบชุด ฉลากปลอมและเครื่องอัดฝา จำนวนหนึ่ง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

นอกจากนี้กำลังอีกชุดได้นำหมายค้นศาลอาญามีนบุรี ที่ ค.346/2562 ลงวันที่ 9 สิงหาคม 2562 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 75/96 ม.ปรีชา-ร่มเกล้า แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี ก่อนจับกุมนายซาน วุน ฟรี สัญชาติมาเลเซีย  พร้อมของกลางสุราและไวน์ต่างประเทศปลอม ยี่ห้อแบล็คเรเบื้ล  และบินทู จำนวน 150 ขวด และขวดสุราเปล่ารอบรรจุอีกว่า 1600 ขวด  มูลค่ากว่า 6 แสนบาท

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ191 ได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายสุราปลอมต่างประเทศ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว โดยบ้านที่ย่านเสรีไทย จากแนวทางการสืบสวนพบว่าเป็นสถานที่พักลำเลียงสินค้าและทำการผลิตสุราปลอม ส่วนบ้านที่มีนบุรีเป็นที่ผลิตไวน์ปลอม

ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่า ขบวนการนี่ได้เช่าบ้านเป็นที่เก็บสุรา และลักลอบทำสุราปลอมนานกว่า 1 ปี โดยค่าตอบแทนเฉลี่ยลังละ 500 บาท โดยวิธีการคือ จะมีผู้นำสุราและไวน์ยี่ห้ออื่นซึ่งมีราคาถูกกว่ามาส่งให้ จากนั้นจะทำการกรอกใส่ขวด ปิดอากรแสตมป์ ใส่กล่องบรรจุแต่ละยี่ห้อ และนำไปส่งตามจุดนัดหมาย ในราคาลังละ 7500-10000 บาท  โดยนายทุนผลิตสุราปลอมรายนี้เป็นชาวไทย ผลิตส่งให้กับร้านค้าทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งสุราปลอมเหล่านี้อันตรายมาก จะส่งผลต่อผู้บริโภค หลังจากนี้จะเร่งสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมนายทุนใหญ่ต่อไป เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา“ร่วมกันลักลอบ ผลิต ซุกซ่อน มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมและเลียน เครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เด็กพปชร. อัด พรรคเล็ก รู้ไหม รบ.ต้องการเสถียรภาพ แทนที่จะช่วยกัน กลับสนแต่เรียกค่าตัว
บทความถัดไปสมเด็จพระสังฆราช ถวายพระพร สมเด็จพระพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา