จับร้านคาราโอเกะ-เกมส์เสี่ยงค้ามนุษย์

จับเจ้าของผู้ประกอบการคล้ายสถานบริการฝ่าฝืน พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ-พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานฯ จำนวน 1 ราย และการกระทำผิดอื่น 11 ราย รวม 12 ราย

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม นายวีระวัฒน์ วัฒนวงศ์พฤกษ์ ป้องกันจังหวัดเพชรบูรณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์, สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน, กอ.รมน., เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, สรรพสามิตจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ อ.วังโป่ง ตรวจสอบร้านคาราโอเกะจำนวน 2 แห่ง และร้านเกมส์จำนวน 1 แห่ง ในเขตพื้นที่ อ.วังโป่ง จับปรับผู้ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชนจำนวน 4 ราย ตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 12 ราย พบสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 2 ราย นำตัวส่ง พงส.สภ.วังโป่ง เพื่อนำตัวเข้าศูนย์คัดกรองเพื่อการบำบัดและขยายผลต่อไป

ต่อมาเวลาราว 23.30 น.คืนเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชนแดน ร่วมกันตรวจสอบร้านต้องใจคาราโอเกะ หมู่ 19 ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ จากการตรวจสอบพบเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ ทำงานเป็นพนักงานเสริฟอาหารภายในร้าน ซึ่งมีลักษณะสุ่มเสี่ยงต่อการค้ามนุษย์ จำนวน 2 ราย ประกอบกับการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของบุคคลภายในร้านจำนวน 9 ราย พบสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 5 ราย ซึ่ง 1 ใน 5 ราย มีเด็กอายุ 15 ปี รวมอยู่ด้วย

เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจึงจับกุมนางสุมาลี กองตา บุคคลสัญชาติไทย อายุ 40 ปี ผู้ดูแลร้าน ในความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ และ พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานฯ นำตัวส่ง พงส.สภ.ชนแดน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และนำตัวบุคคลที่ตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะส่ง พงส.สภ.ชนแดน เพื่อนำตัวเข้าศูนย์คัดกรองเพื่อการบำบัดและขยายผลต่อไป

บทความก่อนหน้านี้09:00 INDEX สถานการณ์ ถวายสัตย์ ปฏิญาณ กับ ความมั่นคง ใน พลังประชารัฐ
บทความถัดไป“ฟิล์ม รัฐภูมิ” เตรียมสมัครเป็นสมาชิกเพื่อไทย ศุกร์นี้!