ร้องแก๊งขโมยแบตเตอรี่เสาไฟโซลาร์เซลล์อาละวาด(ชมคลิป)

แก๊งขโมยแบตเตอรี่เสาไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์อาละวาด เสียหายกว่า 200,000 บาท

วันที่ 14 สิงหาคม นายนายสุจิน รัชนะบริสุทธิ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลโรงช้าง อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองช่าง ออกสำรวจเสาไฟฟ้าส่องสว่างระบบโซลาร์เซลล์ ที่ตั้งอยู่ริมถนนทางเข้าชุมชน ม.3 ต.โรงช้าง อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้ายขโมยแบตเตอรี่ ที่อยู่ในตู้ควบคุมสูงประมาณ 12 เมตร ไปจำนวน 3 ต้น พบว่าตู้ควบคุมเป็นตู้เหล็กถูกคนร้ายงัดออก ถอดเอาแบตเตอรี่ไป เจ้าหน้าที่ต้องเร่งใช้รถกระเช้าขึ้นไปเชื่อมปิดตู้เหล็กควบคุมเสาไฟฟ้าส่องสว่างที่คนร้ายยังไม่ได้ขโมยเอาแบตเตอรี่ไป เพื่อไม่ให้คนร้ายสามารถเปิดตู้ได้ง่าย

นายสุจิน รัชนะบริสุทธิ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลโรงช้าง กล่าวว่าในช่วงหลายวันที่ผ่านมาพบเสาไฟฟ้าส่องสว่างระบบโซลาร์เซลล์ ของเทศบาลตำบลโรงช้างที่ติดตั้งเอาไว้ตามถนนทางเข้าชุมชนถูกคนร้ายปีนขึ้นไปขโมยเอาแบตเตอรี่ไป จำนวน 12 ต้น ซึ่งมูลค่าประมาณ แบตเตอรี่ ประมาณลูกละ 10,000 บาท ต้องเสียงบประมาณในการซ่อมแซม อีกประมาณ 100,000 บาท คนร้ายน่าจะมีความรู้ความชำนาญ ปีนขึ้นไปนั่งบนตัวโครงของโคมไฟแล้วงัดเปิดตู้เหล็กออกถอดเอาแบตเตอรี่ไป

นอกจากนี้ ยังพบว่าเสาไฟฟ้าส่องสว่างระบบโซลาร์เซลล์ ขนาดความสูง 6 เมตร จำนวน กว่า 50 ต้น ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ติดตั้งเอาไว้ริมถนนสาย7 วัดทางกลาง-มหาราช ม.2 ต.หันสัง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้ายงัดตู้เหล็กเก็บแบตเตอรี่และแผงควบคุมไฟ ถูกคนร้ายงัดตูเหล็กจนเปิดอ้าออกถอดเอาแบตเตอรี่ไป จำนวนหลายต้น มีบางต้นที่อยู่ติดกับบ้านของชาวบ้านคนร้ายจะไม่ขโมยไป บางต้นที่ยังไม่ถูกขโมยชาวบ้านจะป้องกันด้วยการนำโซ่พร้อมกับกุญแจมาคล้องเอาไว้ และใช้เหล็กมาเชื่อมติดเอาไว้ แบตเตอรี่มีราคาลูกละประมาณ 7,500 บาท

น.ส.นฤมล สังข์มงคล อายุ 36 ปี ชาวบ้านอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงกล่าวว่า เสาไฟฟ้าหน้าบ้านถูกคนร้ายมาขโมยเอาไป ทาง อบจ.พระนครศรีอยุธยา ได้เข้ามาซ่อมแซม เปลี่ยนแล้วกลัวว่าคนร้ายจะมาขโมยเอาไปอีกจึงต้องลงทุนไปซื้อโซ่พร้อมกับกุญแจมาล็อกตู้เหล็กเอาไว้ เพราะเห็นว่าโดนขโมยเสียหายไปหลายต้น ล่าสุดได้มีการขอความร่วมมือกำนันผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ช่วยกันออกตรวจในช่วงเวลากลางคืนเพื่อป้องกันแก๊งคนร้ายออกตระเวนขโมยแบตเตอรี่ตามเสาไฟฟ้าส่องสว่างริมถนนในชุมชน

บทความก่อนหน้านี้ก้างตำคอ : นายเสียม
บทความถัดไป4แบงก์หลักลดดอกเบี้ยช่วยเอสเอ็มอี ‘กสิกร’ชูมือรายแรก