หอค้าพิจิตรวอนฝ่ายค้านให้เวลา ‘บิ๊กตู่’ บริหารประเทศ ศก.แย่คนไทยจะอดตายแล้ว

หอค้าพิจิตรวอนฝ่ายค้านให้เวลา ‘บิ๊กตู่’ บริหารประเทศ ศก.แย่คนไทยจะอดตายแล้ว

วันที่ 14 สิงหาคม นายเจนศิลป์ เจริญบวรศักดิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า กรณีรัฐบาลถูกฝ่ายค้านออกมาโจมตี ในเรื่องของการถวายสัตย์ฯ ไม่ครบและจี้ให้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์อาชา นายกรัฐมนตรีลาออกจาการเป็นนายกรัฐมนตรี ทำให้การบริหารประเทศของรัฐบาลชุดใหม่สะดุด ซึ่งรัฐบาลใหม่เพิ่งตั้งรัฐบาล ยังไม่ถึงเดือนก็ยังไม่ได้ทำงานอะไร

นายเจนศิลป์กล่าวอีกว่า ต้องยอมรับกันว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยตั้งแต่ยุคที่มีการยึดอำนาจ 4-5 ปีที่แล้ว จนขณะนี้มีการเลือกตั้งใหม่แล้วเศรษฐกิจยังไม่กระเตื้อง ไม่เคยดีขึ้นมีแต่จะแย่ลงไม่ว่าจะเป็นสินค้าการเกษตร พืชไร่ ฝ่ายค้านก็ควรให้จะให้โอกาสรัฐบาลทำงานก่อนสัก 6 เดือนไม่ใช่มัวแต่จ้องจับผิดกัน

นายเจนศิลป์กล่าวอีกว่า อยากเรียกร้องฝ่ายค้านหรือฝ่ายที่จ้องจับผิดรัฐบาล ควรให้โอกาสรัฐบาลบริหารประเทศเพื่อให้เศรษฐกิจประเทศกับมาดีอีกครั้ง ผมในฐานะประชาชนอยาก เห็นบ้านเมืองดีขึ้น อยากเห็นเศรษฐกิจประเทศดีขึ้น รู้หรือไม่ว่าคนไทยทั้งประเทศกำลังจะตายกันหมดแล้วเพราะเศรษฐกิจไม่ดี ทุกหย่อมหญ้าต่างพากันเดือดร้อน เงินแทบไม่มีจับจ่ายใช้สอย ขายของก็ไม่ดี เพราะประชาชนขาดสภาพคล่องไม่มีกำลังซื้อ อยู่กันแบบอดอยาก หากเป็นแบบนี้ จะอยู่กันอย่างไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ เล็งช่วยผู้พิการทางสายตา หลังร่วมครม.กิจกรรมจิตอาสา’มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย’
บทความถัดไปเหยี่ยวถลาลม วันที่ 14 สิงหาคม 2562 : คนจริง-คนเท็จ