ททท.เลยเปิดรับนักวิ่งปอดเหล็ก’วิ่งปลุก…ภูกระดึง’เปิดแค่ 20 นาที คนล้น

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย ได้จัดกิจกรรมมีชื่อว่า “Phu Kradueng Wake up run วิ่งปลุก…ภูกระดึง ททท.เชิญชวนนักวิ่งทั่วประเทศร่วมพิสูจน์ร่างกายและหัวใจของตัวเอง พิชิตภูกระดึง ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 5 ตุลาคม 62 ได้กำหนดระยะทางวิ่งขึ้นภูกระดึง 9 กิโลเมตร ผ่านเส้นลาดชัน 5.5 กิโลเมตร และทางราบบนยอดภู 3.5 กิโลเมตร ททท.สำนักงานเลย โดยได้เปิดรับสมัครนักวิ่งปอดเหล็ก จำนวน 1,200 คน เริ่มวันที่ 15 ส.ค.-15 ก.ย. 62 ปรากฏว่า ได้รับความสนใจกับนักวิ่งมาจากทั่วประเทศเกินเป้า เปิดรับสมัครแค่ 20 นาที ครบจำนวน 1,200 คน

นายเกียรติพงษ์ คชวงษ์ ผอ.ททท.สำนักงานเลย เปิดเผยว่า ทุกปีของวันที่ 1 ต.ค.อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย เปิดบริการนักท่องเที่ยวขึ้นพักแรกบนยอดภูกระดึง หลังจากปิดให้ธรรมชาติได้พักฟื้นตัวมาตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และในปีนี้ทาง ททท.สำนักงานเลย ได้ร่วมกับอุทยานได้จัดกิจกรรมวิ่งขึ้นภูกระดึงอีก โดยใช้ชื่อว่าว่า “Phu Kradueng Wake up run วิ่งปลุก…ภูกระดึง” ซึ่ง เป็นการจัดครั้งที่ 3 ททท. สำนักงานเลย ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อการกระตุ้นและเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้รู้จักกันอย่างแพร่หลาย อันจะส่งผลให้เกิดการขยายตัวทางด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น และขยายการท่องเที่ยวไปยัง อุทยานแห่งชาติอื่นๆด้วยในจังหวัดเลย

ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ ทาง ททท.ได้จับกระแสในการดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวกระแสหลัก กลุ่ม Gen Y และกลุ่มอื่นๆ จากภายนอกพื้นที่ ให้เดินทางเข้ามายังพื้นที่ของจังหวัดเลย โดยใช้กิจกรรมที่ท้าทายกลุ่มคนที่รักสุขภาพ รักการวิ่ง และอยากทดลองการวิ่งแบบเทรล ไปตามเส้นทางธรรมชาติของอุทยานฯภูกระดึง ในวันที่ 5 ตุลาคม 62 ซึ่งช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของอุทยานฯภูกระดึง ทั้งนี้เพื่อสร้างการรับรู้ และสร้างรายได้ให้เกิดขึ้นในพื้นที่ การจัดครั้งนี้ ททท.ตั้งเป้านักวิ่งเพียง 1,200 คน แต่พอเริ่มรับสมัครวันแรก วันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมาได้มีนักวิ่งมาจากทั่วประเทศแห่สมัครวิ่งขึ้นภูกระดึง ใช้เวลาแค่ 20 นาที ปรากฏมีผู้เข้ามาสมัครครบจำนวน 1,200 คน โดยมีนักวิ่งทั้งคนไทยและต่างประเทศต่างเข้าอีเมลลงสมัครวิ่งอีกเป็นจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ยิ้มแย้ม​ นำถกครม.เศรษฐกิจ​ รองนายกฯ-รัฐมนตรี​เกี่ยวข้องร่วมประชุม​ 12​ คน
บทความถัดไป‘สนธิรัตน์’ ผุดไอเดีย เพิ่มประชาสัมพันธ์ หลังรัฐบาลแพ้โหวตสองรอบติด