ตำรวจหาดใหญ่ตามรวบโจรอาชีพ กบดานในโรงแรมหรู พร้อมเงินฝากธนาคาร หลังโลกโซเชียลแชร์ภาพล่าตัว

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนาวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.สุพณิช วิจิตรโสภา สว.สส. พ.ต.ต.สุชาติ ทองแกมแก้ว สว.สส. พร้อมกำลัง ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จับกุมนายประยุธ เครือแก้ว อายุ 45 ปี ชาว จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นจอมโจรลักทรัพย์ที่ก่อเหตุตามโรงแรม โรงเรียน โรงพยาบาล และวัดในอ.หาดใหญ่ มาอย่างโชกโชน กระทั่งมีการแชร์ภาพในสื่อโซเชียลเพื่อประกาศล่าตัว

รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้แกะรอยตามไปจับกุมได้คาห้องพักหมายเลข 545 โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ขณะเปิดห้องพักเป็นที่กบดาน พร้อมยึดของกลางเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ขณะลงมือก่อเหตุ โทรศัพท์มือถือ นาฬิกาข้อมือ และสมุดบัญชีเงินฝาก 12,000 บาท เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการขโมยมารวมถึงบัญชีเงินฝาก

จากการสอบสวน นายประยุธให้การรับสารภาพว่า เคยก่อเหตุลักทรัพย์มาอย่างโชกโชน แต่จะเน้นโรงพยาบาลและโรงเรียน เช่น โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โรงเรียนเทศบาล 3 โรงเรียนเทศบาล 4 และล่าสุดเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมาได้เข้าไปลักทรัพย์ในห้องพักพนักงานโรงแรมสากล อ.หาดใหญ่ โดยมีภาพจากวงจรปิดบึกทึกเอาไว้ได้ ขณะเข้าไปก่อเหตุ และบางครั้งก็นั่งรถไปขโมยตามต่างจังหวัดด้วยเช่นที่โรงพยาบาลยะลา และยึดเป็นอาชีพ เงินที่ได้จะนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและยังมีเงินเหลือฝากธนาคารด้วย

ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานหรือรับของโจร พร้อมของประชาสัมพันธ์ให้หน่วยงานหรือประชาชนที่สงสัยว่าจะเคยถูก นายประยุธเข้าไปขโมยทรัพย์สินให้มาชี้ตัวยืนยันและแจ้งความเอาผิดเพิ่มเติมได้ที่สภ.หาดใหญ่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เป๊ป’ ชี้เหตุทะเลาะ ‘อเกวโร่’ – ปัดโวยวีเออาร์ริบประตูชัย แต่วอนตัดสินให้เท่าเทียม
บทความถัดไป‘เครือข่ายแพทย์-นักวิชาการ’ ขอบคุณ ‘อนุทิน’ เดินหน้าควบคุมบุหรี่ไฟฟ้า