เจอของกลางร้านรับซื้อของเก่า เหตุรถไฟตกราง ช่วงชะอำ-หัวหินแล้ว

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม เพจเฟซบุ๊ก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย โพสต์ภาพและข้อความชี้แจงความคืบหน้าและสาเหตุขบวนรถไฟสายใต้ที่ 255 ธนบุรี-หลังสวน ตกราง 6 โบกี้เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ทางรถไฟสายใต้จากสถานีห้วยทรายใต้ ถึงสถานีรถไฟหัวหิน รอยต่อ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี – อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบสาเหตุมีการลักทรัพย์อุปกรณ์ยึดเหนี่ยวราง ล่าสุดสามารถตรวจพบของกลางที่ถูกขโมยได้แล้ว

การรถไฟแจงเหตุขบวนรถไฟสายใต้ที่ 255 ตกราง พบมีการลักทรัพย์อุปกรณ์ยึดเหนี่ยวราง และล่าสุดได้รับความร่วมมือจาก ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี นำทีมเจ้าหน้าที่ตรวจจับของกลางได้อย่างรวดเร็วที่ร้านรับซื้อของเก่าย่านชะอำ เพื่อนำไปสู่การสืบสวนสอบสวนผู้กระทำผิดต่อไป ขณะที่รถไฟสายใต้พร้อมเปิดเดินรถได้เป็นปกติ

สืบเนื่องจากขบวนรถไฟสายใต้ ขบวนรถธรรมดาที่ 255 เกิดเหตุตกรางบริเวณหลัก กม.204/9-10 ระหว่างสถานีห้วยทรายใต้-หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเวลา 12.04 น.ของวันที่ 19 สิงหาคม 2562 จนเป็นเหตุให้ขบวนรถกีดขวางการเดินรถในเส้นทางสายใต้ แต่ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยความคืบหน้าสาเหตุขบวนรถไฟตกราง โดยตรวจพบเครื่องยึดเหนี่ยวโค้ชตะปูหาย จำนวน 168 ตัว จานรองราง จำนวน 40 แผ่น สูญหาย อีกทั้งยังพบความเสียหายหมอนคอนกรีต จำนวน 340 ท่อน เป็นระยะทางยาวประมาณ 342 เมตร นอกจากนี้ยังมีจานรองราง 16 แผ่น และเครื่องยึดเหนี่ยว 64 ตัว สูญหาย รวมถึงมีเครื่องยึดเหนี่ยวหมอนไม้ถูกถอด 21 ท่อน จานรองรางหาย 3 แผ่น เครื่องยึดเหนี่ยว 84 ตัว สูญหาย จึงได้ให้นายสถานีไปแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่

ต่อมา เวลา 19.30 น.ในวันเดียวกัน พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ได้นำทีมเจ้าหน้าที่กองกำกับสืบสวนสอบสวนจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย เข้าตรวจสอบร้านรุ่งเจริญรับซื้อของเก่า ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พบของกลางเป็นแผ่นเหล็กรองรางรถไฟจำนวนมาก ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบที่มาและผู้นำมาขายเพื่อเร่งจับกุมดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

นายวรวุฒิกล่าวว่า ส่วนความคืบหน้าการแก้ไขรถไฟตกรางล่าสุด การรถไฟได้นำรถพิเศษช่วยอันตรายจากสถานีบางซื่อลงไปในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการยกขบวนรถที่ตกราง จำนวน 6 ตู้ ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้น และสามารถเปิดทางเดินรถสายใต้ได้เป็นปกติ ตั้งแต่เวลา 24.00 น.ของวันที่ 19 สิงหาคมเป็นต้นไป ผู้โดยสารที่จะเดินทางไปยังเส้นทางดังกล่าวสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วัน’ โพสต์ถึง ‘สิระ’ มาตรวจงานแถวบางบอน จะต้อนรับแบบอุ่นหนาฝาคั่ง
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : ถามกลับ