‘แหม่ม’ อดีตนางเอกดัง สู้ชีวิต ขายกาแฟ-อาหารตามสั่ง

 

จากนางเอกดังกับจุดเปลี่ยนสู้ชีวิต ไปเป็นแม่ค้าอาหารตามสั่ง แหม่ม อลิษา ขจรไชยกุล ยังต้องสู้ชีวิตต่อไป หลังเคยเจอช่วงที่วิกฤตหนัก จนต้องหายไปจากวงการ

เพราะป่วย เนื่องจากงานในวงการบันเทิงไม่นิยมคนอ้วน ทำให้แหม่มต้องอยู่กับยาลดความอ้วน ในยุคหนึ่งดาราหลายคนกินกันเยอะ เคยร่างกายไม่ตอบสนองถึงขั้นน็อก

ประกอบกับป่วยโรครูมาตอยด์ ต้องกินยาวันละ 16 เม็ด ยาแบบพิเศษออกฤทธิ์แรงกัดกระเพาะ ต้องกินข้าวจานใหญ่ เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้อ้วน สุดท้ายเจอโรคความดันสูง จนกลายเป็นคนจิตตก เป็นโรคซึมเศร้าหลายปี และเจอวิกฤตเศรษฐกิจปี 40 ทำให้มีหนี้สินมหาศาล เครียดถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย

ก่อนพบว่า แหม่ม ผันตัวเป็นแม่ค้าขายอาหาร ต้องตื่นตี 4 เตรียมของทุกอย่างเอง และทำงานค่อยๆ ใช้หนี้ล่าสุด แหม่ม หันไปขายกาแฟ

โดย เปิ้ล ไอริน ศรีแกล้ว แวะเยี่ยมร้านนักแสดงรุ่นพี่ ดาราสู้ชีวิต แหม่ม อลิษา เรือนริมริน บาย แหม่ม ลิษา เชียงใหม่ โดยดาราสู้ชีวิตแหม่ม อลิษา ขจรไชยกุล พาน้องหมาเพื่อนรักชื่อ ไข่เจียว มาเริ่มต้นสู้อีกครั้ง ที่ จ.เชียงใหม่

เปิดร้านชื่อ เรือนริมริน โดยแหม่ม ลิษา ตั้งอยู่ที่ริมถนนเชียงใหม่-ฝาง กิโลเมตรที่ 23 โดย เปิ้ล ไอริน คนบันเทิงไม่ทิ้งกิน แวะมาอุดหนุนและให้กำลังใจ ให้รุ่นพี่อย่าท้อ ขอให้กำลังใจให้สู้ชีวิตต่อไป

แหม่ม อลิษา เคยเป็นนางเอก ที่โด่งดังมากๆ ผลงานละครมากมาย เบญจรงค์ห้าสี สนิมน้ำค้าง ความฝันของฐิตา นางสาวทองสร้อย ผู้ใหญ่ลีกับนางมา

หัวใจสองภาค เมียแต่ง ลูกทาส กว่าจะถึง(ท่า)พระจันทร์ สุรีย์รัตน์ล่องหน พล นิกร กิมหงวน เป็นต้น ส่วนภาพยนตร์ ได้แก่ องคุลีมาล กระหัง 2 และผลงานเพลง ชุด คืนรักฝากลม

ร้านเรือนริมริน โดยแหม่มลิษา ตั้งอยู่ที่ริมถนนเชียงใหม่-ฝาง กิโลเมตรที่23 แม่ริม โทร 08-8192-2956 เป็นร้านเล็กๆ ขายกาแฟ และอาหารตามสั่ง แฟนๆ ผ่านไปให้กำลังใจ อดีตนางเอกดังสู้ชีวิตได้

 

ขอบคุณข้อมูล ข่าวสด

cr.ดาราภาพยนตร์ , กาแฟริมริน – rimrin Coffee ขอบคุณภาพประกอบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สศค. คาดจีดีพี ปี’62 โต 3% ชี้หากมาตรการกระตุ้น ศก.สำเร็จ ดึง ศก.โตเพิ่มอีก 0.5%
บทความถัดไปจับตาโผโยกย้ายนายพลนับร้อยก่อนส่ง”บิ๊กตู่”ร่วมเคาะ