รถบรรทุกฝ่าฝนพุ่งชนร้านของชำชาวบ้านพังยับ

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์เจอฝนสไลด์เข้าร้านของชำชาวบ้านพังยับ

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ช่วงเย็น ร.ต.อ.อัสวิน จันโท ร้อยเวร สภ.หนองขาม รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์เสียหลักพุ่งเข้าไปในร้านขายของชำเลขที่ 389/13 หมู่ 4 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 73-4010 ชลบุรี หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 71-9270 ชลบุรี พุ่งเข้าไปป่าข้างทางโดยมีนายปฏิพล พานแก้ว อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/92 หมู่ 9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นคนขับรถ และอีกคันหนึ่งรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 72-2304 สมุทรปราการ หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 72-4786 สมุทรปราการ พุ่งเข้าไปในร้านขายของชำมีสินค้าเหล้า เบียร์ กระจายเกลื่อนภายในร้าน โดยมีนายไพรวัน เดชศร อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 203 หมู่ 8 ต.โนนทอง อ.นายูง จ.อุดรธานี เป็นคนขับ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายไพรวันได้ขับรถตามนายปฏิพล มาตามถนนสายอินโดจีนช่วงลงเนินเขาตะแบก ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ท่ามกลางฝนโปรยเม็ดลงมา ทำให้รถของนายปฏิพลเสียหลักชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทางจนหักและเข้าป่าหญ้าข้างทาง ส่วนนายไพรวันเบรกกะทันหันหักหลบทำให้เสียหลักพุ่งเข้าร้านของชำดังกล่าว โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ทางด้านนางมัจฉา ไพรวัลย์ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านขายของชำ กล่าวว่า ช่วงรถพุ่งเข้าร้านเป็นช่วงฝนตกหนักจึงได้อยู่ภายในร้าน เมื่อรถบรรตู้คอนเทนเนอร์พุ่งเข้ามาในร้าน ได้อุ้มหลานหนีได้ทัน ไม่เช่นนั้นอาจจะได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้

บทความก่อนหน้านี้ร้องสผ.สอบอีไอเอสร้างโรงเหล็กเคลือบสังกะสี
บทความถัดไปฉอด สายทิพย์ ขอโทษทมยันตี หลังเปลี่ยนบทละคร จนไม่ตรงเนื้อหาเดิม