CMC โชว์รายได้ครึ่งปี 700 ล้าน กำไร 300 ล้าน ลุยเปิดตัวคอนโด 4 โครงการรวด รับเศรษฐกิจครึ่งปีหลังสดใส

นพ.วิเชียร แพทยานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ CMC กล่าวว่า บริษัทฯรายงานผลประกอบการในครึ่งปีแรก ปี 2562 มีรายได้รวม 699.15 ล้านบาท และมีกำไรขั้นต้นจากการขายอสังหาริมทรัพย์ 303 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้น 39.22 % ถือเป็นอัตรากำไรขั้นต้นที่สูง ของกลุ่มผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และมีกำไรสุทธิ 36.43 ล้านบาท เทียบกับรายได้รวม 975.70 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 123.09 ล้านบาท ในช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยผลประกอบการลดลงตามสภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยรวม ที่ได้รับผลกระทบค่อนข้างมากจากมาตรการ LTV ของภาครัฐและตามสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำลง อย่างไรก็ดี CMC มีความเข้มแข็งทางการเงินที่ปรับตัวดีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีอัตราหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยต่อทุน (IBD/E) เพียง 0.81 เท่า และมีค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยลดลงกว่า 48.69 %

นพ.วิเชียร กล่าวว่า CMC ได้ตั้งเป้าหมายสร้างการเติบโตต่อเนื่องด้วยการเร่งโอนกรรมสิทธิ์โครงการที่แล้วเสร็จพร้อมอยู่ และโครงการใหม่ที่พร้อมจะโอนกรรมสิทธิ์ได้ภายในปีนี้ รวมถึงจากรายได้จากงานรับเหมาก่อสร้างและอื่นๆภายใต้บริษัทย่อย นอกจากนี้ กำลังเจรจากับพันธมิตรระดับนานาชาติหลายราย เพื่อร่วมลงทุนในโครงการใหม่ พร้อมเดินสายโรดโชว์ในต่างประเทศเพื่อโปรโมทโครงการปัจจุบันในหลายประเทศ เช่น ญี่ปุ่นและจีน

นพ.วิเชียร กล่าวอีกว่า ปีนี้ CMC ได้เปิดตัว 4 โครงการใหม่ ได้แก่ 1. เดอะ คิวเว่ ติวานนท์ (The Cuvee) ปัจจุบันมียอดจอง ถึง 40% โดยโครงการดังกล่าวเป็นลักชัวรี่ คอนโดมีเนียมแห่งแรกในย่านติวานนท์ จำนวน 421 ยูนิต 33 ชั้น เป็นคอนโดมิเนียมสไตล์โรงแรมในการใช้ชีวิตที่เหนือระดับ สะดวกสบายในการเดินทางเพราะอยู่ติดกับสถานี MRT

2.เดอะ เคลฟ ริเวอร์ไลน์ เจ้าพระยา วงศ์สว่าง (The Clev Riverline) ได้รับรางวัลการออกแบบอาคารเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไตรมาส 4 นี้ 3.ไซน์บิค พระราม 9- รามคำแหง 24 (CYBIQ Rama IX) โครงการ low rise 126 ยูนิต มูลค่าโครงการ 270 ล้านบาท จุดเด่นคือทำเลใกล้มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) และมหาวิทยาลัยรามคำแหง และ4. ไซน์บิค รัชดาภิเษก 36 (CYBIQ Ratchadapisek) โครงการ low rise 329 ยูนิต ตั้งอยู่ใกล้กับสถาบันราชภัฏ จันทรเกษม ซึ่งทั้ง 2 โครงการมีคอนเซ็ปต์เพื่อจับกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่เป็นนักศึกษา และกลุ่มนักลงทุนเพื่อปล่อยเช่าให้แก่นักศึกษา

นพ.วิเชียร กล่าวว่า บริษัทฯเชื่อมั่นว่า ในครึ่งปีหลังเศรษฐกิจของไทยจะปรับตัวดีขึ้นโดยมีการลงทุนพื้นฐานในระบบสาธารณูปโภคต่างๆจากภาครัฐมีการเชื่อมโยงภูมิภาคต่างๆเข้าด้วยกันรวมถึงกรุงเทพด้วย ทำให้เกิดดีมานด์ใหม่ๆขึ้น และมีโอกาสทางการตลาดมากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทสามารถรักษาอัตรากำไรขั้นต้นในระดับ 40% ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่อีฟ ลั่นเลวร้ายสุดในชีวิต กานต์ไลฟ์สดไล่ลูกสาว ไม่ขอรับเสกเป็นเขย
บทความถัดไปรวบแม่บ้านมหาภัยมือปลอมเฟซบุ๊กอดีตผู้ว่าฯพะเยาและอีกหลายพ่อเมือง หลอกยืมเงินคนสนิท