บริษัทไล่ออกแล้ว ‘รปภ.’ ขู่ตบ ‘น้องมะลิ’ ไล่รถวิ่งบนทางเท้า

กรณีสื่ออนไลน์ได้แห่แชร์คลิปสาวยืนขวางรถจักรยานยนต์ที่กำลังขี่บนทางเท้าก่อนจะไล่ลงไปบนถนน ก่อนชาวโซเชียลได้ชื่นชมถึงการกระทำดังกล่าว และต่อมาประชาสัมพันธ์และวิเทศสัมพันธ์ มก.ฉกส. บอกว่าสำหรับนิสิตคนดังกล่าวชื่อ “เมกุมิ โมริโมโตะ หรือที่เพื่อนรู้จักในชื่อ มะลิ พร้อมระบุว่า “ยืน 1 เรื่องความถูกต้อง นิสิตชื่อ Megumi Morimoto” เป็นนักศึกษาชาวญี่ปุ่น สาขาอาหารปลอดภัยและโภชนาการ คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร

อ่าน : เจอแล้ว “มะลิ” นศ.ญี่ปุ่น “สาวใจกล้า” ไล่จยย.ขี่บนทางเท้าลงถนน

ขณะเดียวกันเพจ Red Skull Endgame ได้เผยภาพผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์ข้อความพาดพิง มะลิ โดยระบุว่า “ถ้าเจอจะตบเลย ที่ต้องวิ่งบนทางเท้าเพราะว่าคนกำลังรีบ สายแค่นาทีก็โดนหักไปแล้วครึ่งวัน”

ล่าสุด วันที่ 24 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทรักษาความปลอดภัย ซึ่งเป็นต้นสังกัดของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ได้ออกหนังสือระบุว่า บริษัทต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอเรียนชี้แจงว่า บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจและได้เรียกพนักงานรักษาความปลอดภัยคนดังกล่าวมาลงโทษโดยให้พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานของบริษัท โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2562

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กัญจนา’ ย้ำ 2 รมต.ชทพ.ไม่ต้องไขก๊อกส.ส. ยันบริหารเวลาได้
บทความถัดไปเทนนิสไทยวางเป้าครอง 5 ทองซีเกมส์ เตือนระวังเวียดนามโอนสัญชาติมาสู้