คนร้ายขับเก๋ง ยิงใส่คู่อริตาย 1 เจ็บ 1 ตำรวจเร่งสอบขยายผลหาปมก่อเหตุอุกอาจ

เมื่อประมาณ 19.00 น วันที่ 24 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.วิจิตร เกื้อรุ่ง พนักงานสอบสวน สภ.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบบนถนนสาย ม.ทักษิณ – ตลาดป่าพะยอม ซึ่งเป็นสายรอง ท้องที่บ้านไสโพธิ์ หมู่ 9 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง หลังรับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบกองเลือด ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มอยู่ และพบอาวุธปืนขนาด 9 มม จำนวน 1 กระบอก มีเครื่องกระสุนบรรจุอยู่ในรังเพลิง พร้อมใช้งาน กระเป๋าสะพายหนังจำนวน 1 ใบ ภายในกระเป๋ามีเอกสารและมีเครื่องกระสุนบรรจุอยู่ในแม็กกระสุนปืนอีกจำนวน 1 อัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ถูกยิงจำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำส่ง รพ ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม และเสียชีวิต 1 ราย คือนายธีระพงค์ ฉ่ำชะนะ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 2 ต.เกาะขันธ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณด้านหลังและลำตัว หลายแผล ส่วนนายธีระวัฒน์ เกิดแก้ว อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ต้นแขนขวา จำนวน 1 นัด ทางโรงพยาบาลป่าพะยอม ส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลพัทลุง ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายธีระวัฒน์ คนเจ็บขับรถจักรยานยนต์โดยมีนายธีระพงค์ ฯ คนตายนั่งซ้อนท้าย ทั้งคู่ออกจากบริเวณงานเกษตรแฟร์ ซึ่งจัดขึ้นภายในมหาวิทยาลัยทักษิณวิทยาเขตพัทลุง มุ่งหน้าไปทางตลาดป่าพะยอม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงไม่มีบ้านผู้คน ได้มีคนร้ายเชื่อว่าไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้รถยนต์เก๋ง ฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์เงิน ขับประกบหลังมาในระยะกระชั้นชิด ก่อนที่ชายในรถจะใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดกระหน่ำยิงเข้าใส่รถจักรยานยนต์ของทั้งคู่ ด้านนายธีระพงค์ ได้พยายาม ใช้ปืนขนาด 9 มม ยิงตอบโต้ แต่ไม่ทันได้ยิง กระสุนของคนร้ายพุ่งเป้าไปที่นายธีระพงค์ ฯ ซึ่งนั่งซ้อนท้ายมาจำนวนหลายนัด นอกจากนั้นกระสุนปืนยังถูกนายธีระวัฒน์ ฯ คนขับด้วยจึงทำให้รถเสียหลักล้มอยู่บนถนน ส่วนคนร้ายขับรถเก๋งหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นการสอบสวน ปมขัดแย้งส่วนตัว ทั้งนี้จะเรียกบุคคลใกล้ชิดมาสอบปากคำโดยละเอียดเพื่อหามูลเหตุที่เป็นปัจจัยก่อเหตุครั้งนี้ และจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘ชุดขาว’เปิดบ้านโดน ‘บายาโดลิด’ ไล่ตีเจ๊า 1-1
บทความถัดไป09.00 INDEX : พลังผลักดัน แก้ไข รัฐธรรมนูญ สนองตอบ “นโยบาย รัฐบาล”