รวบพ่อค้ายาบ้า เพิ่งพ้นคุกต้องเข้าซังเต สารภาพกลับมาทำอาชีพเก่าเพราะไม่มีเงิน ไม่มีงาน

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.ตท.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ รอง ผกก(สส.) สภ.เวฬุวัน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเข้าทำการจับกุมตัวนายปรีดา หรือต่าย บุญมา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่บ้านบริเวณริมถนนทางเข้าบ้านโนนเรือง ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น

พ.ต.อ.ประทีป กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวเป็นการสืบสวนสอบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ที่ได้ทำการจับกุมกลุ่มผู้เสพและนำมาสอบสวนขยายผล จนกระทั่งสืบทราบว่าผู้เสพทุกคนที่ถูกจับได้สั่งซื้อยาบ้ามาจากนายต่าย จึงได้วางแผนจับกุมโดยให้สายติดต่อขอซื้อยาบ้าจากนายต่ายและนัดส่งยาบ้ากันที่ริมถนนเลี่ยงเมือง ใกล้ปากทางเข้าบ้านโนนเรือง

“เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายต่ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สีดำ มาตามถนนเลี่ยงเมือง และในขณะที่ใกล้จะถึงจุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าสกัดและจับกุม ตรวจค้นในตัวพบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงินรวมทั้งหมด 121 เม็ด ซ่อนไว้ในกระเป๋ากางเกง” พ.ต.อ.ประทีป กล่าว

พ.ต.อ.ประทีป กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า เคยถูกจับในคดียาเสพติด ติดคุกอยู่ 2 ปีกว่า เพิ่งพ้นโทษออกมา ยังไม่มีงานทำ ไม่มีเงินใช้ จึงได้ไปขอเครดิต หรือเซ็นยาบ้าจากเพื่อนสนิท ในราคาเม็ดละ 40 บาท เพื่อนำมาขายต่อเม็ดละ 100 บาท ได้เงินจากกำไรเอามาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและได้เสพยาบ้าด้วย ภายหลังการสอบสวนแล้วจึงตั้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และข้อหาเสพยาเสพติดและเป็นผู้ขับขี่ขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท1 ในร่างกาย พร้อมควบคุมตัวและของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวฬุวัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปอดเหล็กญี่ปุ่น-สาวจีน ผงาดแชมป์อีลิท ศึกบางกอก มิดไนท์ มาราธอน 2019 ‘จ่าเอียด’ ผลงานดีสุดคนไทย
บทความถัดไปวอลเลย์สาวไทยแพ้ญี่ปุ่น 1-3 เซตคว้ารองแชมป์เอเชีย