ข่าวลือทั้งนั้น! กรมอุตุฯ เตือน ปชช.อย่าเชื่อข่าวลือคลื่นความหนาว-พายุฤดูร้อนถล่มปลายเดือนนี้

ข่าวลือทั้งนั้น! กรมอุตุฯ เตือน ปชช.อย่าเชื่อข่าวลือคลื่นความหนาว-พายุฤดูร้อนถล่มปลายเดือนนี้

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม เพจเฟซบุ๊ก “ข่าวจริงประเทศไทย” โพสต์ข้อความระบุว่า “อุตุฯ ย้ำ อย่าเชื่อข่าวลือ !! คลื่นความหนาว – พายุฤดูร้อนถล่ม

ตามที่มีการส่งข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยระบุว่า “คลื่นความหนาวจะแผ่ปกคลุมประเทศไทยทุกภาค ทำให้อุณหภูมิลดลงมากสุดในรอบ 14 ปี และพายุฤดูร้อนกำลังจะเคลื่อนเข้าถล่มกรุงเทพฯ และปริมณฑลเวลาประมาณ 22.00 น. คืนนี้ ขอให้หลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงคืนนี้นั้น

กรมอุตุนิยมวิทยา ขอยืนยันว่า ข้อมูลดังกล่าว ไม่เป็นความจริงและไม่ได้มีที่่มาจากข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยาแต่ประการใด 

ข้อเท็จจริง ตามข่าวพยากรณ์อากาศประจำวัน และพยากาศอากาศรายสัปดาห์ ประเทศไทยอยู่ในช่วงฤดูฝน และในช่วงวันที่ 25-30 สิงหาคม 2562 มีร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคเหนือตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยจะมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ดังนั้นสถานการณ์คลื่นความหนาวที่จะแผ่ปกคลุมประเทศ จึงไม่เกิดขึ้นในระยะนี้แต่อย่างใด

สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนฟ้าคะนองที่เกิดขึ้นตามฤดูกาล(ฤดูฝน) โดยในช่วงวันที่ 25-30 สิงหาคม 2562 ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย

บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

สำหรับชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ โดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือผ่านบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 และหมายเลขโทรศัพท์ 02-399-4012 – 13 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

🛑 อุตุฯ ย้ำ อย่าเชื่อข่าวลือ !! คลื่นความหนาว – พายุฤดูร้อนถล่ม 💥💥 ตามที่มีการส่งข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยระบุว่า…

โพสต์โดย ข่าวจริงประเทศไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2019

บทความก่อนหน้านี้หญิงหน่อยเตือนรัฐบาล สิ่งที่จะทำให้รบ.อยู่ยาว ไม่ใช่จำนวนส.ส. แต่คือศรัทธาจากปชช. (มีคลิป)
บทความถัดไปเริ่มเเล้วเยาวชนไทยหัวใจเดียวกันรุ่น 7 ‘โฆษกศาล’ เผยมุ่งให้ความรู้กระบวนการพิจารณาคดี-สิทธิตามกม.