เย้ยกฎหมาย! เตือนภัย ‘แก๊งขับรถเบียดหวังตบทรัพย์’ อาละวาดโคราช เน้นรถเก่าไม่มีประกัน

เย้ยกฎหมาย! เตือนภัย ‘แก๊งขับรถเบียดหวังตบทรัพย์’ อาละวาดโคราช เน้นรถเก่าไม่มีประกัน

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Theerapat Tirachotrattanapokin” ได้โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ บันทึกพฤติกรรมที่เชื่อว่าอาจเป็นแก๊งขับรถตบทรัพย์เอาไว้ได้ พร้อมข้อความ “สงสัยว่าจะเป็นแก๊งตบทรัพย์ครับ เหตุการณ์เกิดวันที่ 24/8/62 เวลาประมาณ 17.45 น. บริเวณ ออกจากไฟแดงโชคชัย ยูเทิร์นแรกมุ่งหน้าหนองบุญมากครับ”

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังพลเมืองผู้บันทึกเหตุการณ์ครั้งนี้ไว้ ซึ่งได้เปิดเผยว่า ระหว่างที่กำลังขับรถเพื่อกลับที่พัก ขับอยู่บนถนนหมายเลข 24 โชคชัย-เดชอุดม หลังจากออกมาจากแยกสัญญาณไฟจราจร ได้ประมาณ 2 กิโลเมตร สังเกตเห็นรถเก๋งสีดำที่ขี่อยู่เลนซ้ายชะลอรถ จนทำให้รถกระบะที่ขี่ตามหลัง เปิดไฟเลี้ยวเพื่อแซงขวาขึ้นหน้าไป แต่ในจังหวะที่รถกระบะเริ่มเบี่ยงออกมา ปรากฏว่า มีรถเก๋งอีกคันสีขาวขับตามหลังรถกระบะ ได้เร่งเครื่องบีบแตรเพื่อให้รถกระบะหลบ และช่วงจังหวัดที่กระบะเบี่ยงหลบรถเก๋งสีขาวอยู่นั้น รถเก๋งคันสีดำที่วิ่งอยู่ด้านซ้าย ก็รีบเร่งเครื่องเบียดขึ้นมาจนเฉี่ยวชนกับรถกระบะ ซึ่งหลังจากที่รถชนกัน รถเก๋งคันสีขาวก็ได้รีบเร่งเครื่องขับหลบหนีไป

เมื่อผู้โพสต์มองกระจกหลัง ก็เห็นรถกระบะขับมาเรื่อยๆโดยมีรถเก๋งพยายามบีบแตรและเปิดไฟไล่ตามเพื่อให้รถกระบะจอด แต่จังหวะนั้นผู้โพสไม่สามารถจอดรถให้การช่วยเหลือได้ เนื่องจากมีรถที่ไล่ตามหลังมาหลายคัน จึงได้เร่งเครื่องตามรถเก๋งสีขาวไป จนพบว่า รถเก๋งสีขาวจอดรอ ที่บริเวณจุดกลับรถหน้าโรงงานแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุเท่าใดนัก ตนจึงคิดว่า พฤติกรรมที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นแก๊งตบทรัพย์ จึงได้โพสต์คลิปผ่านสื่อโซเชียล ซึ่งหลังจากโพสคลิปนี้ไปแล้ว ก็พบว่า มีผู้เคยพบรถลักษณะดังกล่าวก่อเหตุในพื้นที่อยู่เป็นประจำ จึงอยากเตือนภัยให้กับผู้ขับขี่รถโดยเฉพาะรถรุ่นเก่าๆ เพราะรถเก่าหลายคันมักจะไม่มีประกัน แก๊งนี้จึงเลือกเป็นเหยื่อก่อเหตุ เพื่อข่มขู่เอาเงินได้ง่ายๆ จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ช่วยกวดขันจับกุมเพื่อไม่ให้กลุ่มคนเหล่านี้ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใครได้อีก

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง พระราชทานเลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระพันปีหลวง
บทความถัดไปพ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภคฯฉบับ4 มีผลแล้ว! เพิ่มอำนาจเลขาธิการสั่งดำเนินคดีได้ “เทวัญ” เผยเคยเจอกับตัว