แม่ผวา! ลูกชายวัย16 กินเมาเหล้าคลั่ง อาละวาดทำลายข้าวของ วอนตร.นำตัวไปบำบัด

แม่ผวา! ลูกชายวัย16 กินเมาเหล้าคลั่ง อาละวาดทำลายข้าวของ วอนตร.นำตัวไปบำบัด

วันนี้ 25 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนเมาอาละวาดคลุ้งคลั่งทำลายข้าวของ ขู่จะทำร้ายแม่ที่บ้านเกาะลอย ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งประสานสายตรวจรถยนต์ รุดตรวจสอบเหตุดังกล่าว ที่เกิดเหตุ พบกับนางสมคิด (นามสมมุติ) อยู่บ้านเกาะลอยได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เหตุข้างบ้านพบร่องรอยต้นกล้วยถูกมีดฟันขาดครึ่ง 3-4 ต้น

นางสมคิด กล่าวว่า ลูกชาย อายุ 16 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งจากการกินเหล้า แล้วอาละวาดทำลายข้าวของในบ้านพัก แล้วเดินถือมีดเดินวนไปวนมา พล่ามไม่หยุดและพูดจาเลอะเลือน ทำให้ญาติไม่ 6-7 คน เกิดความกลัว ใครห้ามก็ไม่ฟัง พฤติการณ์จะเป็นแบบนี้ประจำ จนทุกคนเกิดการหวาดระแวง วันนี้อาละวาดหนักกว่าเดิม ด้วยความกลัว จึงโทรแจ้งตำรวจมาช่วยเอาตัวบำบัดให้หาย

“ทุกวันนี้ยอมรับว่าลูกชายคนนี้อาการหนักหน้า เวลาเมาจะทำลายข้าวของ ด่าทอทุกคนที่อยู่รอบข้าง ไม่ได้เรียนหนังสือ วันนี้ทุกคนต่างพากันหวาดกลัวมาก ถือมีดขอฟันข้าวของไปทั่ว เกรงว่าจะทำร้ายร่างกายญาติพี่น้อง อยากจะให้ตำรวจนำตัวส่งไปบำบัด” นางสมคิด  กล่าว

นางสมคิดกล่าวต่อว่า รับไม่ได้แล้ว หมดความอดทนต่อพฤติกรรมของลูกชาย ขอเงินไปซืัอเหล้ากินจนเมามาย ขอเงินทุกวันไม่เรียนต่อติดเพื่อน ทางบ้านไม่รู้จะหาทางออกยังไงแล้ว ทุกคนต่างหวาดกลัวไปตามๆกัน ตนเองรับจ้างทั่วไป รายได้ติดหน่อย ขณะที่ลูกชายเห็นรถตำรวจมาวิ่งหนีออกจากบ้านไป พร้อมกับขู่ว่าจะกลับมาคิดบัญชีกับคนโทร.แจ้งตำรวจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้เป็นแม่ ซึ่งยังเป็นเด็กอยู่ ทางการทำอะไรลงไปสังคมจะประณามได้ เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องให้คนในครอบครัวเป็นคนจัดการด้วยตัวเอง ก่อนที่จะโยนให้หน่วยงานอื่นรับผิดชอบ มันเป็นปัญหาครอบครัวที่มีทางแก้ไขได้ เด็กอายุขนาดนี้พ่อแม่จะต้องใส่ใจมากกว่านี้ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาดูแลลูก ลูกอายุขนาดนี้ และกินเหล้าจนติดขนาดนี้ เกิดจากครอบครัวที่ไม่ดูแลบุตรหลานให้ดี ถ้าพ่อแม่ใส่ใจลูกอายุ 16 ปี ไม่น่าจะเป็นเด็กก้าวร้าวได้เหมือนคนโต นางสมคิดยังยืนยันว่าอยากให้ตำรวจเอาตัวไปปรับทัศนคติสัก 1 ปี

ขณะฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจย้ำว่ามันต้องเริ่มจากฐานหลักในครอบครัวพ่อ-แม่ เชื่อว่าถ้าปกป้องเป็นรั้วที่ดี พ่อแม่เอาใจใส่ลูกหลานดีปัญหาจะไม่เกิดแน่นอน ขอให้เอาจริงเอาจัง เชื่อว่าจัดการลูกเป็นเด็กดีได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพื่อไทย จ่อเดินสาย ผุดโครงการนวัตกรรมแก้จน ดึงศักยภาพชุมชนทั่วไทย สร้างรายได้
บทความถัดไปรายได้พุ่งเข้าสนามม้ากว่า 40 ล. -คนเล่นเพิ่ม ชุดปราบโต๊ดเถื่อนยังจับผู้ลักลอบเล่น