หุ้นไทยปิดภาคเช้าลบเบาๆ 1.98 จุด ขายรอปัจจัยบวกใหม่

วันที่ 3 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานภาวะหุ้นวันนี้ว่า หุ้นเปิดตลาดภาคเช้าที่ระดับ 1,654.11 จุด เคลื่อนไหวในแดนลบที่ระดับ 1,652.13 จุด ปรับลดลง 1.98 จุด หรือ 0.12% โดยดัชนีทำจุดสูงสุดที่ระดับ 1,660.26 จุด และทำจุดต่ำสุดที่ระดับ 1,646.45 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายที่ 34,594.37 ล้านบาท

โดยนางสาววิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้าปรับตัวขึ้น ก่อนถูกแรงขายทำกำไรลงมาในช่วงท้ายก่อนปิดตลาด เนื่องจากยังขาดปัจจัยใหม่เข้าหนุนตลาดเพิ่มเติม โดยแรงขายหลักอยู่ในหุ้นกลุ่มพลังงาน ซึ่งนำมาด้วย GULF : บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) GPSC – บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) PTT : บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ PTTEP – บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ส่งผลทำให้ดัชนีหุ้นไทยปิดตลาดในแดนลบ

“แนวโน้มตลาดหุ้นไทยในภาคบ่าย คาดว่าดัชนียังคงแกว่งตัวผันผวนออกด้านข้าง เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ากระทบตลาด โดยหากดัชนียืนเหนือแนวรับสำคัญบริเวณ 1,640-1,645 จุดได้ ก็อาจจะมีโอกาสเกิดการเด้งตัวขึ้นในระยะสั้นได้”นางสาววิลาสินีกล่าว

เกาะกระแสเศรษฐกิจ กับ Line@มติชนเศรษฐกิจใกล้ตัว

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประกายการเมือง อนาคตใหม่กับท้องถิ่น นวัตกรรมการเมือง
บทความถัดไป‘ซินแสภาณุวัฒน์’ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ชี้โหงวเฮ้ง ‘3 ป.’ ดี เชื่อ ‘ประยุทธ์’ อยู่ยาว 8 ปี