‘สิระ’เชื่อ’บิ๊กตู่’ชี้แจงปมถวายสัตย์18ก.ย.ได้ มองซักฟอกวันเดียวก็พอ

‘สิระ’เชื่อ’บิ๊กตู่’ชี้แจงปมถวายสัตย์18ก.ย.ได้ มองซักฟอกวันเดียวก็พอ

วันที่ 4 ก.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการบรรจุญัตติอภิปรายทั่วไปในวันที่ 18 ก.ย. ว่า เป็นวันที่เหมาะสม เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อม และการอภิปรายในเวลาหนึ่งวันเพียงพอ เรื่องนี้รัฐบาลไม่ได้ใจแคบ ฝ่ายค้านต้องเข้าใจว่า นายกฯมีภารกิจที่ต้องรับผิดชอบอีกมาก ไม่ได้มีภารกิจแค่สภาฯเท่านั้น และขณะนี้นายกฯต้องลงไปดูแลประชาชนภาคอีสานที่กำลังประสบกับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติน้ำท่วม ซึ่งความเดือดร้อนดังกล่าวสำคัญกว่าการอภิปรายในสภาฯ

นายสิระแสดงความมั่นใจว่านายกรัฐมนตรีสามารถชี้แจงได้ทุกประเด็นที่ฝ่ายค้านจะอภิปราย หวังว่าหลังการอภิปรายฝ่ายค้านจะยอมจบในสภาเลิกนำเรื่องการถวายสัตย์มาโจมตีรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีนอกสภาอีก ฝ่ายค้านอย่าตีรวน ต้องเข้าใจว่า ที่ประชุมสภายังมีวาระค้างอยู่อีกมาก ที่ประชาชนรอการแก้ไข ควรเอาเวทีสภามาใช้แก้ปัญหาให้บ้านเมืองและประชาชนน่าจะดีกว่ามานั่งเล่นเกมการเมือง

นายสิระกล่าวถึงบทบาทการเป็นหน่วยพิทักษ์นายกรัฐมนตรี ว่า ในพรรคยังไม่ได้พูดคุยกันถึงประเด็นนี้ แต่ไม่จำเป็นว่าทางพรรคจะแต่งตั้งตนหรือไม่ หากในที่ประชุมตนเห็นว่าฝ่ายค้านอภิปรายนอกประเด็น ไม่สร้างสรรค์ ตนในฐานะสมาชิกคนหนึ่งก็มีสิทธิประท้วงได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่งต่อความเข้าใจ โรคซึมเศร้า ‘เกรซ’ แบรนด์แอมบาสเดอร์กรมสุขภาพจิต
บทความถัดไปงานวิจัยใหม่ยืนยัน ไม่มี “พันธุกรรมเกย์”